นักชิมไม่ควรพลาดเทศกาลอาหารปิ้งย่างเมืองคาวบอย
เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ..ชาวโคราชมีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นั่นก็คือ เทศกาลอาหารปิ้งย่างครั้งที่ 13 สไตล์คาวบอยเมืองย่าโม งานนี้หอการค้าโคราชจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาทเลยทีเดียว
วันที่ 28 พ.ย.62 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานเทศกาลอาหารย่างโคราช ครั้งที่ 13 โดยมีนายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมาและคณะกรรมการหอการค้าให้การต้อนรับ โดยมีประชาชนชาวโคราชเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ภายในบริเวณ ลานไทยมุง ตลาดนัดเซฟวัน จ.นครราชสีมา

ระหว่างวันที่ 28 พ.ย.-2 ธ.ค.62 บริเวณลานไทมุง ตลาดนัดเซฟวัน โคราช

สำหรับเทศกาลอาหารย่างโคราช ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 ภายใต้ concept  “ชวนเพื่อนไปกินกันมันเท่ดีนะ” เพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมาให้มีเงินหมุนเวียน และส่งเสริมธุรกิจของสมาชิกหอการค้า ผู้ประกอบการค้าสินค้าอุปโภคบริโภค และร้านค้าย่อยให้มีความเข้มแข็ง รวมถึงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่กำลังเข้ามาเยือน ซึ่งกลายเป็นเอกลักษณ์ของเมืองย่าโมไปแล้วว่าช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวต้องมาเยือนและมาร่วมงานเทศกาลอาหารย่างของโคราช อีกทั้งเป็นการส่งเสริมอาหารโคราชสู่ครัวโลก  ถือเป็นงานเทศกาลอาหารย่างสไตล์คาวบอยที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานเลยทีเดียว ซึ่งทางหอการค้าคาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีเม็ดเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาทเลยทีเดียว

บูธจำหน่ายอาหารปิ้งย่างของร้านอาหารที่มีชื่อทั่วฟ้าเมืองไทย กว่า 200 ร้านค้า

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน