ไทย-กัมพูชา ประชุมร่วมกัน เพื่อเตรียมจัดโครงการและกิจกรรมวัดไพรพัฒนา จ.ศรีสะเกษ ประจำปี 2562/63
เมื่อวันที่  4  ธ.ค. 2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ศาลาทม  วัดไพรพัฒนา  ต.ไพรพัฒนา  อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ  พระครูโกศลสิกขกิจ  หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  เจ้าคณะ  อ.ภูสิงห์  (ธ)  เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  และประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง  เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานโครงการและกิจกรรมวัดไพรพัฒนาประจำปี  2562 / 63  โดยมี  นายประหยัด  ถิลา  วัฒนธรรม  จ.ศรีสะเกษ  พร้อมด้วย  พ.อ.จิรัฏฐ์  ช่วงฉ่ำ  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่  3  กองกำลังสุรนารี   นายวิทยา  วิรารัตน์  ประธานสภาวัฒนธรรม  จ.ศรีสะเกษ  คณะกรรมการฝ่ายประเทศไทย  และนายฮอร์จิน  วีระยุทธ  นายอำเภออัลลองเวง  พล.ต.โต๊จ  รา  หัวหน้าหน่วยประสานงานกัมพูชา - ไทย  และคณะกรรมการฝ่ายประเทศกัมพูชา  เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ 

 

 

 


พระครูโกศลสิกขกิจ  หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  เจ้าคณะ  อ.ภูสิงห์  (ธ)  เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  และประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง  กล่าวว่า  การจัดประชุมขึ้นในครั้งนี้เพื่อปรึกษาหารือในการจัดกิจกรรมที่สำคัญ  ประกอบด้วย  โครงการจัดตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวง  วัดไพรพัฒนา  โครงการสวดมนต์ข้ามปีอาเซียน  จ.ศรีสะเกษ  ประเทศไทย  และ  จ.อุดรมีชัย  ประเทศกัมพูชา  ในระหว่างวันที่  31  ธ.ค. ถึงวันที่  1  ม.ค. 2563  ที่วัดไพรพัฒนา  โครงการทำบุญตักบาตรปีใหม่  2  แผ่นดินไทย - กัมพูชา  ประจำปี 2563  ในวันที่  5  ม.ค. 2563  ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรไทย - กัมพูชา  ช่องสะงำ  และโครงการจัดงานเทศกาลศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติแห่งประเทศไทย  ปี  2563  ในระหว่างวันที่  23 - 24  ม.ค. 2563  ที่วัดไพรพัฒนา  อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ 

 

 

 

พระครูโกศลสิกขกิจ  กล่าวต่อไปว่า  การจัดประชุมขึ้นในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของคณะกรรมการดำเนินงานโครงการและกิจกรรมวัดไพรพัฒนา  ประจำปี  2562 / 63  ซึ่งขณะนี้วัดไพรพัฒนาได้เตรียมความพร้อมในเรื่องสถานที่  อุปกรณ์  และบุคลากรในการดำเนินงานจัดกิจกรรมแล้ว  ซึ่งเมื่อถึงวันที่กำหนดจัดงานทุกโครงการก็สามารถดำเนินงานได้ทันที

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  จังหวัดศรีสะเกษ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน