ปทุมธานีพิพิธภัณฑ์เกษตรคึกคักปชช.หลั่งไหลเข้าเยี่ยมงานมหกรรมภูมิพลังแผ่นดินน้อมรำลึกร.9          
วันที่ 5 ธ.ค.62 ที่ สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อ.คลองหลวง  จ.ปทุมธานี ได้มีการจัดงานมหกรรม “ ภูมิพลังแผ่นดิน” เป็นวันที่ 2   เพื่อน้อมรำลึกถึงพระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้านการพัฒนาดิน เนื่องในวันดินโลก 5 ธันวาคม   

  

  บรรยากาศตั้งแต่เช้ามีประชาชนจากทุกสารทิศต่างหลั่งไหลมาเที่ยวงานอย่างคึกคัก โดยนายสหภูมิ ภูมิธฤติรัฐ  ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ พี่น้องเครือข่ายพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ และพี่น้องประชาชน ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 89 รูป เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลเชิดชูสดุดีพระเกียรติคุณและน้อมรำลึกในหลวง รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาและเป็นวัน “พ่อแห่งชาติ” ประจำปี 2562

        

                         


  ด้าน นายสหภูมิ  ภูมิธฤติรัฐ    ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  กล่าวว่า   รู้สึกปลื้มใจและภาคภูมิใจที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า  ต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อเหลือง เพื่อแสดงความจงรักภักดี และระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย   โดยพิพิธภัณฑ์เกษตร  ได้จัดงานมหกรรม “ภูมิพลังแผ่นดิน” เนื่องในวันดินโลก และเพื่อเทิดพระเกียรติ และเผยแพร่พระเกียรติคุณพระปรีชาสามารถของพระองค์ท่าน วันนี้เป็นวันที่ 2   โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย  นิทรรศการของขวัญจากดิน นิทรรศการพ่อแห่งแผ่นดิน นิทรรศการดินของพ่อ นิทรรศการดินดล ดลบันดาลชีวิต นิทรรศการพิเศษจากภาคีความร่วมมือทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศาสตร์พระราชาจากการอบรมวิชาของแผ่นดินซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเดินทางมาเยี่ยมชมหนาแน่นตลอดทั้งวัน 

       นอกจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว  ประชาชนยังให้ความสนใจในการเยี่ยม ชมพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา    และภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรี พร้อมเยี่ยมชมวิถีเกษตรไทย 4 ภาค   โซนแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร wisdom farm แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้สำหรับทุกคนในครอบครัว    รวมทั้งให้ความสนใจในการแห่อบรมความรู้วิชาของแผ่นดินและการอบรมเชิงปฏิบัติการกว่า 30 วิชาจากปราชญ์เกษตรทั่วประเทศ  และช่วงเย็นสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีโดยเด็กๆ โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้างชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย 4 ภาค จากทีมศิลปินเพชรจรัสแสง รับฟังบทเพลงพระราชนิพนธ์และบทเพลงเพื่อพ่อจากอาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดีโดยงานดังกล่าวจะมีไปถึงวันอาทิตย์ที่  8 ธ.ค นี้เป็นวันสุดท้าย

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน