ศิษย์วัดป้อมรามัญ แต่งเพลง World Soil Day วันดินโลก น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 พสกนิกรชาวอยุธยา ร่วมทำบุญตักบาตร (คลิป)
วันที่ 5 ธ.ค.62 ​ที่ ศาลาปฏิบัติธรรม วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  พสกนิกรชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมใจกันแต่งกายด้วยเสื้อเหลืองมาทำบุญ ตักบาตรพระสงฆ์ ที่วัด  วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “ รัชกาลที่ 9 ” วันชาติ และ วันดินโลก 

โดยมีพระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ทำพิธีทางศาสนาสวดพระพุทธมนต์ บำเพ็ญพระราชกุศล ซึ่งประชาชนต่างร่วม ตักบาตรทำบุญ ฟังเทศ บำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล อีกทั้งพระอาจารย์แดง ยังได้ให้ลูกศิษย์ศิลปินนักร้องเพื่อชีวิต  เก้า กรุงเก่า แต่งเพลง World Soil Day วันดินโลก เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ  พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “ รัชกาลที่ 9 ” เพื่อสืบสานพระราชปณิธานที่ทรงมุ่งหวังให้คนไทยทุกหมู่เหล่าเป็นคนดีมีคุณธรรมร่วมกันนำพาสังคมไทยสู่ความสุขสงบร่มเย็นด้วยหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำริหรือศาสตร์พระราชาที่พระราชทานให้เป็นพื้นฐานการดำเนินชีวิตตลอดไป

พสกนิกรชาวอยุธยา ร่วมทำบุญตักบาตร วัดป้อมรามัญ

วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปีนับเป็นวันสำคัญวันหนึ่งที่ประชาชนทั้งโลกต่างรับรู้ว่าเป็นวันสำคัญของมนุษยชาติที่ต่างตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติที่เกิดจากการที่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร นับแต่เสด็จขึ้นครองราชย์ตราบเสด็จสวรรคตทรงให้ความสำคัญ เรื่องดิน เรื่องน้ำ เรื่องป่า ที่คงความอุดมสมบูรณ์เป็นคุณูปการต่อการดำรงอยู่ของสรรพสิ่งต่อมวลมนุษยชาติอย่างสมดุล และมีการขอพระบรมราชานุญาตให้วันที่ 5 ธันวาคม เป็น “ วันดินโลก ” (World Soil Day) นำมาซึ่งความภาคภูมิใจและปลื้มปีติแก่คนไทยทั้งประเทศ รวมถึงประชาชนชาวไทยให้ความสำคัญเป็น “  วันพ่อแห่งชาติ

ภาพ-ข่าว ยุพิน  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เรียบเรียงโดย เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวภาคกลาง-ตะวันตก สำนักข่าวที นิวส์-คมชัดลึก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง