สาวใหญ่ “ทำความดีเพื่อพ่อ”แจกไก่ทอดพร้อมเขียวเหนียว-ส่วนพ่อเมืองคอนนำคณะประกอบพิธีเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562
5 ธ.ค.)เวลา 09.00 น. ที่ศาลาประชาคมโรงละครองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ  พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีถวายพานพุ่มดอกไม้ กล่าวถวายราชสดุดีและถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ฯ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวาคม 2562 ซึ่งเป็นวันชาติ และเป็นวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการพลเรือน ตุลาการ อัยการ ทหาร ตำรวจ เหล่ากาชาดจังหวัด ภาคเอกชน  สถานศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคประชาชน จำนวนกว่า 120 หน่วยงาน/องค์กรเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี ความสมัครสมานสามัคคี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

 


ที่ร้านไก่ทอด หาดใหญ่ สาขา อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เลขที่ 11 บ้านาแค หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นางสาวธนัชภรณ์ ศรีเทพ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านไก่ทอดหาดใหญ่ สาขา อ.ทุ่งใหญ่พร้อมญาติๆช่วยกันทอดไก่ จำนวน 120 กก.และนึ่งข้าวเหนียว เพื่อแจกฟรีเป็นกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อในวันพ่อแห่งชาติ เช่นนี้ทุก ๆปี ทำติดต่อกันมาแล้ว 3 ปี ในปีนี้มีประชาชน และเด็ก ๆที่ตั้งตารอกันมา 1 ปี

โดยในวันนี้ของทุกปีชาวบ้านทุกคนในหมู่บ้านต่างพากันเดินทางมารอคิวรับไก่ทอดพร้อมขาวเหนียว ซึ่งทุกคนต่างเดินเข้าแถวเป็นระเบียบเรียบร้อยเพื่อรอรับเหนียว ไก่ นำไปกินเป็นอาหารเช้า เจ้าของร้านเปิดเผยว่าตนทำเช่นนี้มาแล้ว 3 ปี เพื่อเป็นการทำความดีถวายพ่อ ร. 9 และจะทำตลอดไปทุก ๆปี เนื่องจากผลของการกระทำเช่นนี้ส่งบุญให้เรา และครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ทำมาค้าขายดีตลอดมา.

ภาพ/คลิป  ทีมข่าว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน