คึกคัก !! ประชาชนแห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือสองหลังขอนแก่นอุณภูมิต่ำลง
วันที่ 6 ธ.ค. 62 ที่ ตลาดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีประชาชนจำนวนมาก ต่างพากันมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาว และเครื่องนุ่งกันหนาว ในประเภทต่าง ๆ เพื่อนำไปสวมใส่ให้กับตนเองและครอบครัว โดยที่ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ต่างมีการจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เพื่อเอาใจและดึงดูดลูกค้า ให้มาเลือกซื้อสินค้ากันตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะเสื้อกันหนาวมือสอง ที่พบว่า ร้านค้าส่วนใหญ่นำมาจำหน่ายในประเภทต่างๆ ที่มากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากขณะนี้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแล้ว อุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่องทุกวัน และที่สำคัญ คือ การพยากรณ์อากาศปีนี้ยืนยันว่าประเทศไทยจะหนาวนานกว่าทุกปีที่ผ่านมา

 

 

 


นางจิราภรณ์ คล้ายเจียว อายุ 32 ปี เจ้าของร้านไพรัตน์ จำหน่ายเสื้อกันหนาวมือสอง ภายในตลาดสดบางลำภู กล่าวว่า ซึ่งส่วนใหญ่ผู้คนหันมาสนใจเสื้อผ้ามือสองก็เพราะว่า มีราคาที่ถูกกว่ามือหนึ่งเป็นราคาที่คนส่วนใหญ่สามารถจับต้องได้ และคุณภาพยังดีเทียบเท่ากับเสื้อผ้ามือหนึ่ง และส่วนมากก็เป็นของแท้ ช่วงนี้ก็เป็นช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิลดลงเรื่อย ๆ ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาซื้อเสื้อกันหนาวมือสองกันเป็นจำนวนมาก ราคาของเสื้อผ้ามือสองร้านไพรัตน์นั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่ตัวละ 20 บาท ไปจนถึงราคา 100 บาท ทำให้ในแต่ละวันขายได้กำไรวันละ 5,000-6,000 บาทต่อวัน

 

อย่างไรก็ตาม ได้มีการแนะนำ ลูกค้าทุกคนที่มาเลือกซื้อเสื้อผ้ากับทางร้าน ที่สำคัญที่สุด คือ การทำความสะอาดด้วยผงซักฟอก แล้วนำมาต้มในน้ำเดือด นานประมาณ 15 นาที – 1 ชั่วโมง ก่อนนำไปตากแดดให้แห้ง และเอามาสวมใส่

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง