หนาวนี้ต้องไปกับสกายเลนโอโซน เส้นทางเดิน-ปั่นจักรยานเลียบอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงวังน้ำเขียวโคราช อีกเส้นทางที่นักปั่นตัวจริงต้องไม่พลาด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศสุดฟินกับเส้นทางเดินวิ่งและปั่นจักรยานแห่งใหม่ล่าสุดที่สวยงามอีกแห่งของประเทศไทย บริเวณถนนเลียบอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งหากนักท่องเที่ยวท่านใดเคยผ่านเส้นทางเขาแผงม้า(วังน้ำเขียว)-เขาใหญ่ หรือเส้นทางหลวงชนบท 3052 ก็คงเคยผ่านมากับเส้นทางที่มีลักษณะคดเคี้ยวไปตามอ่างเก็บน้ำกันมาบ้างแล้ว


โดยสกายเลนโอโซนแห่งนี้ก็สร้างติดกับริมอ่างน้ำโดยมีการแบ่งจากช่องจราจรของรถยนต์ที่ใช้สัญจรทั่วไปเพื่อความปลอดภัยของนักปั่น รวมถึงมีจุดเข้าออกเพียงไม่กี่จุด สำหรับเส้นทางนี้จะถูกแบ่งเป็น 2 ช่องทางจราจร ถ้าไปตามทิศทางถนนฝั่งซ้ายที่ก็จะใช้เดินหรือวิ่ง ส่วนที่เป็นสีเขียวก็จะเป็นเส้นทางไว้สำหรับช่องทางปั่นจักรยาน ซึ่งมีป้ายบอกความเร็วที่ควรใช้ ไม่เกิน 15 กม./ชม.โดยสวนทางกันเหมือนกับใช้ถนนปกติทั่วไปคือชิดซ้าย

 

ซึ่งสกายเลนโอโซนนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับนักท่องเที่ยวชาวสองล้อที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานออกกำลังกาย และแม้แต่การมาเดินพักผ่อนสูดโอโซนหรือวิ่งออกกำลังกาย เพราะตลอดระยะทางกว่า 3.9 กิโลเมตรนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและอากาศที่เย็นสบาย มีบรรยากาศของผืนน้ำตัดกับแนวขุนเขาให้ภาพที่สวยงามเป็นธรรมชาติ เป็นอีกแห่งที่น่าจะดึงดูดใจนักท่องเที่ยวและผู้ที่รักการออกกำลังกายให้มาเยือนสักครั้งแล้วคุณจะรักอำเภอวังน้ำเขียวโคราชบ้านเอ็ง

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง