เย็นต่อเนื่อง ครู ตชด.ชายแดน อนุญาติให้เด็กๆสวมกางเกงขายาวและเสื้อกันหนาวมาเรียนได้ หวั่นเด็กเป็นไข้หวัดพร้อมออกกำลังกายก่อนเข้าเรียน (คลิป)
วันนี้ (6 ธ.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสภาพอากาศในพื้นที่ จ.สุรินทร์ หนาวเย็นลงต่อเนื่อง อุณหภูมิลดลง อยู่ที่ 14-18 องศาเซลเซียส และมีแนวโน้มลดต่ำลงในช่วง 3 วันหลังจากนี้ จนถึงวันที่ 10 ธ.ค.2562 ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ พบว่าประชาชนเริ่มหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาว เสื้อกันหนาวมาสวมใส่กันแล้วอย่างถ้วนหน้า โดยเฉพาะเด็กๆนักเรียนโรงเรียน ตำรวจตระเวนชายแดน” ท่านผู้หญิงสุประภาดา เกษมสันต์” สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดชายแดนไทย-กัมพูชา พบว่าเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่มี จำนวนทั้งหมด 250 คน ต่างพากันสวมใส่เสื้อกันหนาวมาโรงเรียนกันอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังได้อนุญาติให้เด็กๆสามารถสวมใส่กางเกงขายาวมาโรงเรียนได้ในช่วงนี้ เพื่ออบอุ่นร่างกายและ ป้องกันเด็กๆที่อาจเจ็บป่วยเป็นไข้หวัด จากอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเรียนได้อีกด้วย หลังจากเด็กๆเคารพธงชาติและสวดมนต์เสร็จแล้ว ครูก็ได้นำเด็กๆออกกำลังกาย เพื่ออบอุ่นร่างกายและคลายความหนาวเย็นก่อนเรียนหนังสือ รวมถึงทำการเรียนการสอนนอกห้องเรียน ท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ เพื่อคลายหนาวอีกด้วย

ร้อยตำรวจเอก วิสูตร สายสุด พูดกับนักเรียน

สำหรับ โรงเรียน ตำรวจตระเวนชายแดน” ท่านผู้หญิงสุประภาดา เกษมสันต์” สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงชั้น ป.6 จำนวน 250 คน มีครูและบุคคลากรรวมทั้งหมด 18 คน

ร้อยตำรวจเอก วิสูตร สายสุด เป็นครูใหญ่ ร้อยตำรวจเอก วิสูตร สายสุด กล่าวว่า จากสภาพอากาศหนาวเย็นในขณะนี้ ทางคณะครูและผู้ปกครอง ได้ประชุมชี้แจงให้นักเรียนสวมเสื้อกันหนาวมา และสามารถสวมกางเกงขายาวมาเรียนหนังสือได้ ในเรื่องสุขภาพเด็กๆไม่ค่อยมีปัญหา เพราะผู้ปกครองให้ความร่วมมือดูแลบุตรหลานเป็นอย่างดี ส่วนคุณครูถ้าอากาศเย็นมาก ก็จะพาเด็กๆมาเรียนนอกห้องเรียน เพื่ออบอุ่นร่างกายคลายความหนาวเย็น และก่อนเข้าเรียนทุกเช้า ก็จะมีกิจกรรมออกกำลังกายเพื่ออบอุ่นร่างกายก่อนเรียนหนังสือทุกวันด้วยในช่วงนี้

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

เด็กนักเรียนออกกำลังกายหน้าเสาธง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง