สตูลเปิดมิติใหม่ สร้างจุดเช็กอิน ถ่ายรูป ชมทุ่งปอเทือง หน้าอำเภอควนกาหลง กลางแสงจันทร์ ดูเขาพระนอน
วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ทุ่งปอเทือง 5 กว่าไร่ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล ที่ออกดอกสีเหลืองเด่นสง่าสวยงาม บานสะพรั่ง เรียกแมลง และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาถ่ายรูป กันเต็มลานเลยก็ว่าได้ แต่ทุ่งปอเทืองแห่งนี้ไม่เหมือนทุ่งปอเทืองสถานที่อื่นๆ ยิ่งมืดค่ำยิ่งสวยงาม ทามกลางพระจันทร์ที่เห็นได้ชัด ทำให้เหล่าบรรดาคนดังในจังหวัดสตูลอย่าง ภญ.กันศิมา ขันติยวรรณ ที่ต้องแต่งตัวสวยงามออกมาถ่ายรูปกับทุ่งปอเทืองทามกลางแสงจันทร์ในยามค่ำ สร้างมิติใหม่ของการท่องเที่ยวในพื้นที่ของอำเภอควนกาหลง จุดปักหมุด ชมดอกปอเทืองยามค่ำ


นอกจากนี้ยังมีลานชิงช้ากลางสวนทุ่งปอเทือง ทำให้บรรดาเหล่าเด็กๆชอบใจมาเล่นกันอย่างสนุกสนานโดยมีผู้ปกครองพามากลายเป็นทุ่งปอเทืองสร้างความสุขได้เลยทีเดียว สำหรับพื้นที่ทุ่งปอเทืองแห่งนี้เป็นแนวคิดด้านการปกครองของนายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอควนกาหลง และเกษตรอำเภอควนกาหลง และผู้เกี่ยวข้องสร้างแนวคิดที่ใช้ลานพื้นที่ด้านหน้าที่ว่าการอำเภอควนกาหลงปลูกปอเทือง เพราะพื้นที่ตรงนี้เป็นมุมที่สวยจะเห็นเขาพระนอน

ภูเขายาวคล้ายพระนอน ทามกลางลานโล่งแจ้งเมื่อตกเย็นค่ำเห็นดวงจันทร์ชัดเจน และทำให้ทุ่งปอเทืองบานออกดอกสีเหลืองทำให้การถ่ายภาพยามค่ำดูสวยงาม หากใครต้องการถ่ายภาพทุ่งปอเทืองทามกลางแสงจันทร์ต้องมาตอนค่ำจะถ่ายรูปสวยงามดังเช่นสาวสวยคนดังในจังหวัดสตูลอย่างเธอคนนี้

เอนก ขัตติยวรรณ  ผู้สื่อข่าวจังหวัดสตูลรายงาน 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน