อ่างทอง เปิดศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน รณรงค์เมาไม่ขับ เทศกาลปีใหม่ อาจารย์แดงเกจิดัง แจกวัตถุมงคล ขับขี่ปลอดภัยตลอดเส้นทาง(คลิป)
วันที่ 26 ธ.ค.62  ที่ ศูนย์บริการประชาชนจังหวัดอ่างทอง หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลไชโย ทางหลวงหมายเลข 32  (ถนนสายเอเชีย) กม.59 +900  ต.จรเข้าร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง  นายเรวัต  ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 และ ปล่อยขบวนกวาดล้างอาชญากรรมเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน โดยมีพล.ต.ต.สังวาย์  ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทองกล่าวรายงาน โดยมี พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ มาปะพรมน้ำมนต์  แจกวัตถุมงคลท้าวเวสสุวรรณกันภัยให้กับเจ้าหน้าที่ที่มาดูแลความปลอดภัยทางถนน และผู้ที่เดินทางให้เดินทางด้วยความปลอดภัย  และ ตู้ อดิเรก อมาตยกุล นักร้องชื่อดัง มาขับร้องบทเพลงเตือนสติ ”เมาไม่ขับ” ให้ฟัง   นายวิรพัฒน์  อ่อนสุระทุม  รักษาการ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร  หน่วยกู้ภัย เข้าร่วมกิจกรรม

 


เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุการจราจร  อันนำไปสู่การบาดเจ็บและเสียชีวิต เนื่องจากปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่มีประชาชนจำนวนมากใช้รถใช้ถนนเดินทางสัญจรกลับภูมิสำเนา โดยบูรณาการกับทุกภาคส่วน ร่วมป้องกันและดูแลความปลอดภัยให้บริการประชาชน  ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดอ่างทอง และใช้จังหวัดอ่างทองเป็นทางผ่านมุ่งสู่ภาคเหนือ โดยจะรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ระหว่างวันที่ 27ธันวาคม 2562- 2 มกราคม 2563   ภายใต้  “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร”  และมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน   6 หลัก คือ  1.มาตรการลดปัจจัยเสี่ยงด้านคน 2.มาตรการลดปัจจัยเสี่ยงด้านถนนและสิ่งแวดล้อม 3.มาตรการลดปัจจัยเสี่ยงด้านพาหนะ 4.มาตรการการช่วยเหลือหลังเกิดอุบัติเหตุ 5.มาตรการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว 6.มาตรการบริหารจัดการ ให้ประชาชนเดินทางสัญจรอย่างปลอดภัยและมีความสุข ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ มีประชาชนได้เดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมากทั้งรถโดยสารและรถส่วนบุคคล จึงเป็นห่วงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เวลาขับรถขับรา จึงอยากให้มีสติในการขับขี่ ที่สำคัญ อย่าดื่มสุรา ง่วงหรือเหนื่อยก็ให้หยุดพัก ถึงบ้านช้า ดีกว่าขับเร็วแล้วไม่ปลอดภัยอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ คิดไว้เสมอว่าคนที่บ้านยังรอคอยเราอยู่เสมอ ปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนมีความสุข เดินทางปลอดภัย

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ ศรีสกุล  ผอ.ข่าวภาคกลาง-ตะวันตก คมชัดลึก 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง