วัดดังกรุงเก่าสวดมนต์ข้ามปีคึก พระอาจารย์แดงแจกวัตถุมงคล เครื่องใช้ฟ้า ผู้ที่มาร่วมสวดมนต์ (ชมคลิป)
วันที่ 31 ธ.ค.62  ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก  อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดงเกจิชื่อดัง  เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ  เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการนำพระภิกษุสงฆ์  พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชน ประกอบพิธีสวดมนต์ข้ามปี   โดยมีประชาชน เข้าร่วมพิธี อันศักดิ์สิทธิ์ กันเป็นจำนวนมาก

พระอาจารย์แดง เปิดเผยว่า ทางวัดป้อมรามัญ ได้ จัดกิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปี เสริมสิริมงคลทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่า2562 วิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีธรรม พ.ศ.2563 ” และลั่นฆ้องชัยต้อนรับปีใหม่   ทั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบูรพมหากษัตริยาธิราช พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ และสวดมนต์ขอพรให้แก่ประเทศชาติ และประชาชนคนไทย ครอบครัวและตนเองให้มีความสุขตลอดปีใหม่   รวมทั้งยังเป็นแรงจูงใจให้ประชาชนได้ลด ละ เลิกอบายมุข สิ่งเสพติด และร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นมงคลในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การทำบุญรักษาศีล การเจริญจิตภาวนา การปฏิบัติธรรม การฟังพระธรรมเทศนาการไหว้พระสวดมนต์ การร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และร่วมสวดมนต์ข้ามปี

 


โดยก่อนที่จะมีการสวดมนต์ข้ามปีทางพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดงเกจิชื่อดังเจ้าของฉายานิ้วมหามงคล ได้ให้พุทธศาสนิกชนลงชื่อแล้วจับรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับผู้ที่มาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีในปีนี้ ผู้โชคดีได้รับโชคลาภเฉลิมฉลองชวด 2563 หลังจากจบพิธีสวดมนต์แล้ว ยังแจกวัตถุมงคลเป็นเหรียญท้าวเวสสุรรณกันภัยให้กับทุกๆคนที่มาร่วมพิธีอีกด้วย

ข่าว-ภาพ เกียรติยศ   ศรีสกุล-ยุพิน  รื่นสนธ์   ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน