ชวนชิมหอยนางรมรสชาติภัตตาคารแต่ราคาข้างทาง
หอยนางลมตัวเป็นๆขนาดกลาง  ที่ทางร้านติดลมคาเฟ่  ตั้งอยู่ถนนประชาสโมสร  เทศบาลนครขอนแก่น  กำลังแกะออกมาให้ชมและชิมสดๆ  ใหม่ๆ เป็นหอยเกรดเอ ที่ทางร้านคัดสรรค์ออกมาจากฟาร์มที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายศักดิ์รพี  คงนาค เจ้าของร้าน  ที่เป็นผู้คิดค้นสูตรหอยนางรมทรงเครื่อง ตัวเป็นๆ แล้วนำมาบริการข้างทางแห่งแรกในจังหวัดขอนแก่น ที่มีรสหวานอร่อยไม่มีกลิ่นคาว ด้วยเครื่องเคียงที่ผสมผสานคุกเค้ากันมาเป็นอย่างดี  เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรับประทานหอยนางรมสดๆ  เสมือนนำขึ้นมาจากทะเล  ที่สำคัญราคาถูกเริ่มต้นเพียงจานละ 150 บาทเท่านั้น  

 

 

 

 


นายศักดิ์รพี  คงนาค  เจ้าของร้านติดลมคาเฟ่  กล่าวว่า  คอนเซ็ปของทางร้านเป็นจำหน่ายทั้งกลางวันและกลางคืน  กลางวันจำหน่ายเป็นขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้  ส่วนกลางคืน คอนเซ็ปคือจิบเบียร์ชิมหอยข้างทาง  วัตถุประสงค์อยากให้คนขอนแก่นได้กินหอยสดๆ  เหมือนคนสุราษฎร์ธานี ที่อำเภอกาญจนดิษฐ์  ซึ่งเป็นบ้านเกิดและเป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องหอยนารม  ซึ่งการนำมาเปิดตลาดเจ้าแรกในจังหวัดขอนแก่น  ในราคาถูกเพียงเริ่มต้นที่จานละ 150 บาท  พร้อมแกะสดๆ  จากตัวเป็นๆ  และมองว่าที่ขอนแก่นหากินยากในราคาที่ถูก  ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงทะเล  ตอนนี้เปิดร้านมาไม่ถึง 1 เดือนก็มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น  ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าระดับกลางขึ้นไป  ทุกคนท่านแล้ว ต่างบอกว่ารสชาติอร่อยเหมือนนั่งกินชายทะเลเลยทีเดียว

 

 

ส่วนลูกค้าส่วนใหญ่ที่มารับประทานต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รสชาติหอยนางรมทรงเครื่องที่นี้อร่อยไม่ต่างจากนั่งกินริมชายทะเล  ที่สำคัญราคาถูก  ไม่แพงอย่างที่คิด แถมยังได้บรรยากาศที่ไม่เหมือนที่ไหนในข้างทาง  แต่รสชาติอาหารระดับภัตตาคาร ใครสนใจมาแวะชิมได้ที่ร้าน ติดลมคาเฟ่  ตั้งอยู่ถนนประชาสโมสร  เทศบาลนครขอนแก่น ก่อนถึงมหาวิทยาลัยราชมงคลอีสานวิทยาเขตขอนแก่น

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง