เพื่อเด็กบ้านเกิด!!รอง ผกก.สภ.ทุ่งสงเมืองคอนนำทีมร่วมกิจกรรม “ศิษย์เก่าเพื่อนสำโรง รุ่นที่ 32 “ปันน้ำใจสู่โรงเรียนบ้านเกิด”ครั้งที่ 4
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องในเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยในวันนี้ (10 ม.ค.)กลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนชุมชนวัดสำโรง รุ่นที่ 32 นำโดยนายยุทธนะ  เตมะศิริ กรรมการสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกับ สภ.ทุ่งสง นำโดย พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งสง และสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช นำโดยนายไพฑูรย์ อินทศิลา อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช(คนที่ 1) นายสาคร ศรีไกรไทย ที่ปรึกษาสาคม ฯและ น.ส.กัญญาณัฐ  เพ็ญสวัสดิ์ ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปมอบอุปกรณ์การศึกษา อุปกรณ์กีฬา และเงินทุนการศึกษา แก่นักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดสำโรง หมู่ 6 ต.นาหลวงเสน อ.ท่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายวิจักษณ์ ทิพย์อักษร ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดสำโรง พร้อมคณะครูให้การต้อนรับ

 


ในโอกาสเดียวกันนี้นายปรีชา พรหมมาศเจ้าของกิจการ หจก.ปรีชา การาจ  ประธานกลุ่มมิตรสัมพันธ์ทุ่งสง และนายอนุรักษ์ ทองสร้อย หรือ “โกจ้อย”เจ้าของห้างทองวังทองสร้อย ได้มอบเงินทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนคนละ 2,000 บาท หลังจากนั้นได้มีการจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และไอศกรีมแก่เด็กและครูอาจารย์ทั้งโรงเรียนอีกด้วย

นายวิจักษณ์ ทิพย์อักษร กล่าวว่าโรงเรียนชุมชนวัดสำโรง หมู่ 6 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นโรงเรียนในสังกัดสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-ป.6 ปัจจุบันมีนักเรียนทุกระดับชั้นรวม 221 คน มีครูผู้สอนจำนวน 13 คน  สำหรับกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่คณะศิษย์เก่า “เพื่อนสำโรง” รุ่นที่ 32 ได้รวมตัวกันจัดกิจกรรม “ปันน้ำใจสู่โรงเรียนบ้านเกิด” ขึ้นทุกปี ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 4 โดยกำหนดจัดกิจกรรมในช่วงก่อนวันเด็ก 1 วัน และในปีหน้าคาดว่าจะมีการจัดกิจกรรมนี้อย่างยิ่งใหญ่เต็มรูปแบบ เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวันเด็กแห่งชาติอีกด้วย .

 

ภาพ/คลิป ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว/ยุทธนะ เตมะศิริ นครศรีธรรมราช

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน