วันเด็กเมืองคอนสุดคึกคัก!!สื่อเมืองคอนจัดงานวันเด็กอย่างยิ่งใหญ่ -ในขณะที่ผู้ว่า ฯเมืองคอนตระเวนเปิดงานวันเด็กแห่งชาติสุดคึกคัก
(11 ม.ค.) นายศิริพัฒ  พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ที่หน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกถึงความสามารถในทางสร้างสรรค์ อีกทั้งเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้จุดประกายความคิด ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่สามารถนำไปประกอบอาชีพใหม่ ๆ ได้ในอนาคต


โดยในช่วงเช้า นายศิริพัฒ  พัฒกุล เดินทางไปเป็นประธานเปิดงานวันเด็กที่สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับชมรมคนทำความดีสันติสุขและชุมชนสันติสุข(หน้าแขวง) จัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้นที่ลานเอนกประสงค์ซอยสันติสุข (ลานเณรเอ) ชุมชนสนติสุข (หน้าแขวง)  ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยของขวัญของรางวัล อาหารและเครื่องดื่มให้เด็กมากมาย พร้อมการแสดงบนเวทีให้เด็กได้แสดงออกถึงความสามารถ โดยพ่อแม่ ผู้ปกครองนำบุตรหลานมา ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน ซึ่งทุกคนจะได้รับแจกของขวัญของรางวัลทุกคน

นอกจากนี้เด็กที่แสดงความสามารถทั้งการร้องเพลิง การเต้นรำ การแสดงหนังตะลุง ร่ายรำโนราห์ และอื่น ๆ ต่างได้รับรางวัลอย่างจุใจ และยังมีการจับสลากแจกรถจักรยานสองล้อมากถึง 21 คัน  โดยกิจกรรมดำเนินการไปจนถึงเวา 14.00 น.จึงยุติพ่อแม่ ผู้ปกครองนำบุตรหลานแยกยายกันเดินทางกลับบ้านอย่างชื่นมื่น

ในขณะที่บริเวณท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับเทศบาลเมืองปากพูนและหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานวันเด็กแห่งชาติภายใต้แนวคิด “สนุกวิทย์ พลังคิดเพื่ออนาคต” เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เกี่ยวกับทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มีการละเล่นเกมส์ การแสดงความสามารถ การแสดงบนเวทีมากมาย  ได้สร้างความสุขและความสนุกสนานแก่เด็ก ๆ เป็นอย่างมาก มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน  ในขณะที่ศูนย์ค้าส่งสำเพ็งเมืองคอน ถ.พัฒนาการคูขวาง ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน มีการแสดงบนเวทีโชว์ความสามารถของเด็ก ๆ และเยาวชน มอบของขวัญของรางวัลให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคน พร้อมอาหารเครื่องดื่มมากมาย นอกจากนี้ได้มีการแจกข้าวสารหอม 100% ถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 2,000 ถุงให้ผู้ที่เข้าร่วมงานด้วย  

ส่วนที่สำนักข่าวนครโพสต์ ดร.กณพ  เกตุชาติ ประธานบริษัทเกษตรลุ่มน้ำปากพนัง และ ดร.สุโรจน์ นวลมังสอ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ โดยมีพ่อแม่ ผู้ปกครองจำนวน กว่า 400 คนนำบุตรหลานเดินทางมาร่วมกิจกรรม บรรยากาศเป็นไปอย่างึกคักสนุกสนานเช่นกัน.

ภาพ/คลิป  ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช/รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง