โค้งสุดท้าย ช้อปสนุกกับที่สุดสินค้าดีเมืองปทุม “PATHUM THANI FAIR 2019”
ปทุมธานี คัดสรรสุดยอดสินค้าชุมชนและผลิตภัณฑ์ OTOP ทุกอำเภอ ส่งท้ายงานPATHUMTHANI FAIR 2019ครั้งที่ 7 ชวนคนกรุงช้อปกระตุ้นเศรษฐกิจรับปีหนูทอง สร้างรายได้สู่ชุมชน

         วันนี้ (10 มกราคม 2563) นางชไมพร  ขวัญทอง พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน PATHUM THANI FAIR 2019ครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการส่งเสริมการจำหน่ายสินค้า OTOP เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวชุมชน โดยรวบรวมผู้ประกอบการสินค้าและผลิตภัณฑ์ OTOP ในจังหวัดปทุมธานี และกลุ่มเครือข่ายOTOP ในจังหวัดใกล้เคียง นำสินค้าที่เป็นของดีของเด่น สินค้าอัตลักษณ์ มาจัดแสดงและจำหน่าย ณ ลานโปรโมชั่น ชั้นใต้ดิน ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต


         นายพงษ์เทพ รุ่งเรือง พัฒนาการจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า จากการที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดปทุมธานี ได้จัดงาน  PATHUM THANI FAIR 2019มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 ส่งผลให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนลงสู่ชุมชนในจังหวัดปทุมธานี ช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้อง ทำให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจฐานราก การจัดงานในครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย จึงไม่อยากให้คนกรุงเทพและปริมณฑลพลาดของดีประจำจังหวัดปทุมธานี ในราคาประหยัดสุดคุ้ม ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ของที่ระลึก สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร ผ้าและเครื่องแต่งกาย โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 12 มกราคม นี้เท่านั้น

 ทั้งนี้ งาน “PATHUM THANI FAIR 2019” ได้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชน ให้ผู้ผลิตสินค้าชุมชน ผู้ประกอบการรายย่อย ได้มีสถานที่จำหน่ายสินค้าและจำหน่ายผลผลิตในราคายุติธรรม ซึ่งจากการจัดงานทุกครั้งที่ผ่านมา ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน ทั้ง  ภาคีเครือข่ายโอทอป  และประชาชนที่มาอุดหนุน ทำให้สินค้าที่เป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดปทุมธานีเป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งทางจังหวัดปทุมธานี โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดปทุมธานี จะเร่งเดินหน้าพัฒนาสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ชุมชน ให้มีความเข้มแข็งอย่างต่อเนื่อง สามารถเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวชุมชน เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากให้เติบโตอย่างมั่นคงต่อไป


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน