เครือข่าย ป.ป.ช.อยุธยา สร้างความเข้าใจกับผู้ประกอบการร้านค้าที่ทำผิดกฏหมาย รุกล้ำพื้นที่สาธารณะ
วันที่ 27 ม.ค.63  นางศิริพร กฤชสินชัย  ประธานโค้ช STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต  สำนักงาน ป.ป.ช. พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้บูรณาการกับคณะกรรมการชมรม STRONG จิตพอเพียงต่อต้านทุจริตลงพื้นที่บริเวณถนนพระศรีสรรเพ็ชร ตั้งแต่ศาลากลางจังหวัดฯ หลังเก่า ยาวไปถึงแยกถนนอู่ทอง หน้าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร เพื่อทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการร้านค้า หลังพบว่ามีการรุกล้ำพื้นที่สาธารณะ หรือทางเท้า เกือบ 30 ร้านค้า โดยชี้แจงทำความเข้าใจว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฏหมาย แต่ยังมีการละเลยเพิกเฉย จนกลายเป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าใจว่าสามารถกระทำได้


นอกจากนี้ ยังพบอีกว่า ร้านค้าต่างๆ อ้างว่าได้จ่ายค่าเช่าเป็นประจำให้กับบางหน่วยงาน ดังนั้น จึงจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือเพื่อให้เกิดความชัดเจนอีกครั้ง พร้อมย้ำว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นเมืองท่องเที่ยว ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวปีละเกือบ 10 ล้านคน สร้างรายได้ให้กับจังหวัดปีละกว่า 2 หมื่นล้านบาท

ล่าสุด จังหวัดกำลังเร่งปรับภูมิทัศน์ให้มีความสวยสดงดงามมากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงขอความร่วมมือร้านค้าที่ตั้งของกีดขวางทางเท้า รวมถึง พื้นที่ราชพัสดุและสร้างเป็นอาคารถาวรให้ร้านค้าเช่า ร่วมกันทำให้บ้านเมืองสะอาดเรียบร้อย หน้าบ้านน่ามอง  อย่างไรก็ตาม ปัญหาการบุกรุก หรือการรุกล้ำพื้นที่สาธารณะของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นปัญหาเรื้อรัง ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องบูรณาการทำงานร่วมกันให้บ้านเมืองปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีและถูกต้อง

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าวภาคกลาง-ตะวันตก  คมชัดลึก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง