วัดใหญ่ชัยมงคล มอบเครื่องเขย่าผสมถุงเลือดและเครื่องวัดความดันให้กับให้แก่ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และโรงพยาบาลเสนา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 4 ก.พ. 63 ที่วัดใหญ่ชัยมงคล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  พระครูสิริชัยมงคล รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล  เป็นประธานในการมอบเครื่องเขย่าผสมถุงเลือดและเครื่องวัดความดัน ให้กับโรงพยาบาล โดยมีนางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางนวลจันทร์ แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มารับมอบในครั้งนี้ แล้วส่งมอบต่อให้กับโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และโรงพยาบาลเสนา


 โดยเครื่องเขย่าผสมถุงเลือดจะใช้สำหรับการออกหน่วยรับบริจาคโลหิตและเครื่องวัดความดันจะให้บริการกับประชาชน   โดยมีนายแพทย์นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสนา พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ และผู้บริหารจากโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  มารับมอบในครั้งนี้  สำหรับเครื่องเขย่าถุงโลหิต ทำหน้าที่ผสมโลหิตเข้ากับสารกันเลือดแข็งในถุงบรรจุ 

พระครูสิริชัยมงคล รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล กล่าวว่า การดำเนินการมอบเครื่องมือแพทย์ในครั้งนี้เพื่อใช้เป็นสาธารณะกุศลให้กับญาติโยม  โดยทางหน่วยออกรับบริจาคโลหิตขาดแคลนเครื่องเขย่าเลือด ทางวัดจึงขอร่วมสร้างบุญให้กับญาติโยมที่มีจิตศรัทธาในการรับบริจาคโลหิตรวมถึงเครื่องนี้จะทำให้การบริจาคโลหิตได้ในปริมาณมากขึ้นด้วย ส่วนเครื่องวัดความดันนั้นจะช่วยงานให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานมีความรวดเร็วในการทำงานให้บริการประชาชนได้จำนวนมาก

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าว ภาคกลาง-ตะวันตก คมชัดลึก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง