สวยจนต้องจดจำ !!! น้ำตกแห่งใหม่ที่ตรัง ปรากฏรากไม้กลายเป็นหิน ผู้นำชุมชนปิ๊งไอเดีย เห็นชอบพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ (มีคลิป)
วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 นายอาคม ครชาตรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านกว่า 10 คน นำผู้สื่อข่าวชมน้ำตกแห่งใหม่เพิ่งถูกค้นพบเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาและยังไม่มีการตั้งชื่อ ซึ่งอยู่กลางขุนเขาธรรมชาติบริเวณพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.อ่าวตง โดยสภาพสองข้างทางเต็มไปด้วยพรรณไม้หายาก สีสันแปลกตาและมีความสวยงามตามธรรมชาติ เช่น ต้นค้างคาวดำ(นางครวญ) ต้นใบไม้สีเงิน ดอกบัวผุด ขนุนดิน ไม้มะค่า ไม้พยุงและไม้จันทน์อื่น ๆ ซึ่งใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 1 ชั่วโมงจะถึงน้ำตกชั้นที่ 5 ซึ่งสูงที่สุดและกว้างที่สุด โดยพบรากไม้ใหญ่บนน้ำตกกลายเป็นหินความสูงเกือบ 3 เมตร ซึ่งได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมาก


นอกจากนี้ ยังพบนกแต้วแร้วท้องดำ เม่น ชะมด ค้างแว่นและกล้วยไม้ป่าหายากนานาชนิดด้วย โดยผู้นำชุมชนเตรียมพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน อำเภอวังวิเศษ จ.ตรัง และให้มีการประกวดตั้งชื่อน้ำตกแห่งนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชม รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ในหมู่บ้าน ซึ่งยังคงอุดมสมบูรณ์ทั้งสัตว์ป่าและพรรณไม้หายากหลากชนิด และยังสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคมของทุกปี จะเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวและลงเล่นน้ำมากที่สุด ส่วนใครที่ชอบชมสัตว์ป่าหายากต้องไปพักค้างคืนใกล้กับน้ำตก จึงจะเห็นสัตว์ป่าหากยากออกมาหากิน ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ชุด ชรบ.หมู่บ้าน และไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โดยสามารถติดต่อท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ได้ที่ผู้ใหญ่บ้านหมายเลขโทรศัพท์ 087-2924871


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน