โอ้โห!! เงินหลายหมื่นปลิวว่อนถนน สาวชาวไร่คนนี้ไม่รีรอ รีบเก็บรวบรวมส่งคืนเจ้าของ!!
เมื่อเวลา 14.00 น. วานนี้ ( 27 เมษายน 2559 ) ที่ห้องทำงานของ พ.ต.อ.สมชายเกิดช้าง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร นางธนาภัสสร์ ทองสมัย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 1 ต.นาบ่อคำ อ. เมือง จ.กำแพงเพชร ได้นำเงินสดจำนวน 45,000 บาท มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อคืนเจ้าของที่ทำตกไว้

 


โดยนางธนาภัสสร์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ตนขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านถนนสายนครชุม-บ้านน้ำโท้ง ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร เห็นธนบัตรฉบับละ 100 ปลิวอยู่ข้างถนน จึงลงไปเก็บ และยังพบว่ายังมีถุงพลาสติกใส่ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทตกอยู่ด้วย จึงเก็บมาไว้แล้วรีบกลับบ้านเพราะที่บ้านมีงานรออยู่ จนถึงวันนี้จึงได้นำเงินมามอบให้ตำรวจเพื่อหาเจ้าของ

 


ต่อมานายสมหมาย ทาชมพู อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 8ต.ท่าขุนราม อ. เมือง จ.กำแพงเพชรเดินทางมาพบตำรวจ หลังจากได้รับการประสานว่ามีคนพบเงินของตน เนื่องจากตนได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้ว โดนชยนายสมหมาย เปิดเผยว่า ตนนำข้าวโพดมาขายจำนวน 10 ตันครึ่ง ได้เงินทั้งสิ้น 57,000 บาท โดยใส่ถุงพลาสติกแล้วใส่ไว้ในย่ามสะพายจากนั้นก็ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน
  

 

เมื่อถึงบ้านปรากฏว่าเงินหล่นหายไปแล้ว จึงกลับมาตามดูพบชาวบ้านหลายคนเก็บเงินที่ปลิวอยู่บนถนนได้ 9,000 บาท จึงขอคืนโดยนำหลักฐานการขายข้าวโพดมายืนยัน ส่วนเงินอีกว่า 40,000 บาทหายไป ทำให้ตนเครียดจนต้องเข้าให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาล เพราะเงินจำนวนดังกล่าวต้องนำไปใช้หนี้ค่าเมล็ดพันธ์ค่าปุ๋ย ค่ายา ค่ารถเกี่ยว และเป็นค่าเทอมของลูกด้วย แต่เมื่อได้คืนก็ดีใจเป็นอย่างมาก

 


ทางด้านนางธนาภัสสร์ เปิดเผยว่า ตนก็มีอาชีพทำไร่เหมือนกัน รู้สึกว่าเจ้าของเงินต้องเดือดร้อนแน่ๆ ถ้าเป็นคนรวยคงไม่เอาเงินใส่ถุงพลาสติกแบบนี้ และเป็นเงินที่มากด้วยจึงต้องการนำมาคืน เพราะถ้าเป็นตนทำหายก็คงเสียดายมากเช่นกัน และก็เข้าใจชาวไร่ด้วยกันกว่าจะได้เงินขนาดนี้ต้องทำงานมาอย่างหนักหลังจากที่คืนเงินให้เจ้าของแล้วรู้สึกภูมิใจมากที่ได้คืนเงินเจ้าของเขาไปเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง