ชาวสุโขทัยเครียดหนัก!!พนังกั้นน้ำยมสร้างใหม่ที่กำลังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จแตกเสียแล้ว เนื่องจากฝนถล่มหนัก หวั่นน้ำไหลบ่าเข้าท่วมชุมชน(มีคลิป)
วันที่ 18 พ.ค. 2560 ชาวบ้านสุโขทัยเครียดหนักกลัวพนังกั้นน้ำยมทรุด หลังฝนที่ตกต่อเนื่องกว่า 2 วัน ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย เป็นผลให้ดินริมพนังกั้นน้ำยมที่กำลังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ บริเวณชุมชนคูหาสุวรรณ อ.เมืองสุโขทัย ทรุดตัวลง จนเกิดรอยแยกต่อเนื่องกันถึง 3 จุด


ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้เริ่มวิตกกังวล เพราะหากถึงเวลาฤดูน้ำหลาก น้ำในแม่น้ำยมสูงขึ้นจะกัดเซาะจุดที่แตกแยกต่างๆจนทำให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านอย่างแน่นอน นายฉ่ำ ทรัพย์พิมพ์ อายุ 72 ปี เล่าว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้ยินเสียงดังของพนังกั้นน้ำที่เกิดรอยแตกและแยกออกมา แต่ยังโชคดีที่มีเสาเข็มตั้งคู่กันอยู่พนังจึงยังไม่ล้มลง จึงออกมาดูและรู้สึกกังวลเป็นอย่างมากหากน้ำมาแรงจุดนี้จะเป็นจุดเสี่ยงของชาวเทศบาลเมืองสุโขทัยธานีอย่างแน่นอน ทั้งวัด โรงเรียนและบ้านเรือนประชาชน วอนผู้รับเหมาสร้างพนังกั้นน้ำให้แล้วเสร็จโดยไว ไม่เช่นนั้นปีนี้สุโขทัยจะแย่แน่ๆ เพราะหลายจุดตลอดแนวแม่น้ำการก่อสร้างยังไม่มีทีท่าว่าจะเสร็จทันช่วงหน้าน้ำนี้

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน