เมืองเลยยังอ่วม!! ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สูงท่วมมิดหลังคา ผู้ว่าฯ-ผบ.มทบ.ลุยช่วยชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน
สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดเลย เมื่อช่วงเวลาประมาณ  11.00 น.  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560  ระดับน้ำในแม่น้ำเลยยังคงเพิ่มสูงขึ้น  เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เขตเศรษฐกิจของจังหวัดและสถานที่ราชการที่อยู่ริมแม่น้ำเลย ขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะที่ชุมชนตลาดเมืองใหม่  ชุมชนบ้านติ้วหน้าวิทยาลัยเทคนิคเลย  ชุมชนหลังที่ทำการไปรษณีย์   ชุมชนวัดเลยหลง ระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร – 4 เมตร  ซึ่งถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบ 15 ปี  อย่างไรก็ตาม  สภาพอากาศขณะนี้ท้องฟ้าเปิด และฝนหยุดตกแล้ว

 

ขณะเดียวกัน แม่น้ำหมันได้เอ่อล้นเข้าท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลด่านซ้าย  และพื้นที่รอบนอก รวมทั้งพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร -  1 เมตร

 


นายคุมพล  บรรเทาทุกข์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  พร้อมด้วย พล.ต.ชาญชัย  เอมอ่อน  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก  ได้นำเจ้าหน้าที่ และกำลังพลทหารออกช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของที่ชุมชนตลาดเมืองใหม่  พร้อมนั่งเรือเข้าเข้าไปมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน  และสร้างขวัญกำลังใจแก่ประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อน  ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยกล่าวว่า  น้ำที่ไหลมาจากอำเภอภูหลวง  ขณะนี้ได้เริ่มลดลงแล้ว  ในพื้นที่ตัวจังหวัดคาดว่าอีกไม่เกิน 2 วัน น้ำในเขตเทศบาลเมืองเลยและรอบนอกจะลดลง เข้าสู่ภาวะปกติ  แต่ในพื้นที่ด้านทิศใต้ ที่มวลน้ำกำลังจะไปถึง เช่นที่ตำบลธาตุ  อำเภอเชียงคาน ซึ่งเป็นชุมชนขนาดใหญ่ริมแม่น้ำเลย  ขอให้ประชาชนเตรียมพร้อม ขนสิ่งของและสัตว์เลี้ยงขึ้นไปไว้ที่สูง  ซึ่งการให้ความช่วยเหลือประชาชนทีได้รับความเดือดร้อน  ทางจังหวัดได้ส่งเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้เข้าไปดูแลประชาชน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน