โคตรชุ่ย!! ส.ท.พร้อมชาวบ้านโวยสนั่นเทศบาลเมือง ปล่อยปละละเลยให้ผู้รับเหมาวางท่อระบายน้ำไร้มาตรฐาน ไม่เกิดประโยชน์อะไรแถมผลาญงบประมาณ
เมื่อวันที่  19 พฤษภาคม 2560  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านหนองจาน หมู่ที่ 4 ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีนายสถิตย์ พิลาเลิศ นายมุกดา สบายใจ นางสมศรี กองสุข และนางเฉลียง กองสุข สมาชิกสภาเทศบาลเมืองแจระแม เขต 2 พร้อมชาวบ้านหนองจาน หมู่ที่ 4 ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เดินทางมาที่จุดซึ่งผู้รับเหมากำลังวางท่อระบายน้ำ ระยะทางประมาณ 150 เมตร งบประมาณ 470,000 บาท บนถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้าน เพื่อโวยเทศบาลเมืองแจระแม ที่ปล่อยให้ผู้รับเหมาวางท่อระบายน้ำไม่ตรงตามแบบแปลนที่กำหนด โดยใช้รถมาขุดในลักษณะคดเคี้ยว จากนั้นก็นำท่อระบายน้ำมาวางลง  การเทรินรองรับท่อ ความหนาไม่ได้ขนาด ความสูงต่ำของท่อระบายน้ำที่วางลงไม่เท่ากัน จะเป็นเหตุให้น้ำไม่สามารถระบายได้อย่างแน่นอน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ

 


นางสาวลัดดาวรรณ กองสุข อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244 หมู่ที่ 4 บ้านหนองจาน ชาวบ้านที่อยู่บริเวณการวางท่อระบายน้ำ กล่าวว่า เห็นการทำงานของผู้รับเหมาที่นำท่อระบายน้ำมาลงแล้ว  ดูผลงานที่ทำไม่มีคุณภาพ เนื่องจากโดยปกติแล้วก่อนการวางท่อระบายน้ำ ตามแบบแปลนโดยทั่วไป ซึ่งก่อนที่จะนำท่อระบายน้ำลงวางจะต้องใช้ทรายรองพื้นก่อนหนาประมาณ 5 ซ.ม.จากนั้นก็จะใช้ปูนเทรินลงอีกที่มีความหนา 5 ซ.ม. แต่ผู้รับเหมาจะใช้เพียงปูนนำมาเทลาดไม่ถึง 1 ซ.ม.แล้วนำท่อลงมาวาง  ขณะนี้สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือท่อที่วางมีความสูงต่ำไม่เท่ากัน น้ำจะไม่สามารถระบายได้ ท่อบางจุดเพียงแค่วางลงก็เกิดการทรุดตัวลงแล้ว  จึงอยากให้หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะเทศบาลเมืองแจระแม  เข้ามาตรวจสอบด้วย  โดยก่อนหน้านี้ได้แจ้งร้องเรียนไปที่เทศบาลเมืองแจระแม ได้ทราบ เพื่อที่จะสั่งการให้ผู้รับเหมาแก้ไขแต่กลับไม่ดำเนินการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน