มุกดาหาร!! สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมอบต.สอนชาวบ้านทำดอกไม้จันทน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่๙ (มีคลิป)
วันนี้ ( 20 พ.ค. 60 ) นางพรศิวลักษณ์ ผิวสะอาด  ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลกกแดง จัดเจ้าหน้าที่สอนการทำดอกไม้จันทน์ (ดอกดารารัตน์) เพื่อถวายพระราชกุศลในการถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นการสอนทำให้กับตัวแทนชุมชน และประชาชนทั่วไป  หวังให้ผู้เข้ารับการฝึกทำดอกไม้จันทน์ในครั้งนำไปขยายผลให้กับครอบครัว ชุมชน และสามารถประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อนำไปใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ ได้อย่างทั่วถึง  และเป็นการแสดงความจงรักภักดี

 

 


นางพรศิวลักษณ์ ผิวสอาด   กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้า กำหนดพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 25–29 ตุลาคม 2560 ในการนี้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานมุกดาหาร ร่วมกับ อบต.กกแดง อำเภอนิคมคำสร้อย ได้จัดทำโครงการฝึกอบรมการทำดอกไม้จันทน์ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวนิคมคำสร้อย เพื่อนำผลผลิตจากการฝึกอบรมเป็นส่วนหนึ่งในการถวายพระเพลิงพระบรมศพ

          นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะใช้ความรู้ในการประกอบอาชีพได้ เป็นอาชีพเสริมหลังฤดูเก็บเกี่ยวขอประชาสัมพันธ์จิตอาสาจัดทำดอกไม้จันทน์ ที่ทางสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานมุกดาหาร ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดมุกดาหาร จัดทำขึ้นในวันที่ 26 พ.ค. 2560 ที่ห้องแก้วมุกดา ศาลากลางจังหวัดมุกดาหารขอเชิญผู้มีจิตรศรัทธาที่จะมาทำดอกไม้จันทน์ร่วมกัน โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในวันนั้นด้วย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน