ชุ่ยได้ใจ!! ชาวบ้านโวยสนั่นโซเชียล ปรับปรุงถนนสุดล่าช้า ฝนตกพัดดินกลายเป็นโคลน ก้อนหินเกลื่อนถนน เดือดร้อนกว่า100หลังคาเรือน(ชมคลิป)
วันที่ 20 พ.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียล มีการตัดพ้อการปรับปรุงถนนของภาครัฐที่ล่าช้าสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้าน โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Jib Charoensri โพสต์ข้อความว่า "คัยอยากกินน้ำชาเย็นบ้าง เดวเอาไปฝาก" #โครงการน้ำมาน้ำลด โครงการถนนใหม่ทำค้างไว้เกือบปีแล้ว ยังทำไม่เส็จ พอฝนตกก็เจอสภาพแบบนี้ทุกครั้ง ใครรับผิดชอบค่ะ #เอางบที่ไปทำถนนสายกลางอยู่ตอนนี้มาทำตรงนี้บ้างก็ได้น่ะค่ะ #พอถนนดีๆแล้วทำกันจังน่ะพ่อคุณ #หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลหน่อยน่ะค่ะ #สงสารชาวบ้านบ้างเหอะ  และมีการโพสต์คลิปภาพเหตุการณ์ฝนตกหนักน้ำท่วมบริเวณดังกล่าว เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา


ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบถนนเส้นดังกล่าว ถนนคุณแม่ ในพื้นที่ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมืองกระบี่  พบนางสาว สุกัญญา เจริญศรี อายุ 32 ปี เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง และชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมพาผู้สื่อข่าวดูจุดที่น้ำท่วมตามภาพ   นางสาว สุกัญญา กล่าวอีกว่า ถนนเส้นนี้ แต่ละวันมีรถวิ่งผ่านจำนวนมาก เนื่องจากเป็นถนนเส้นลัดที่ตัดออกถนนเส้นหลักมุ่งหน้าไปแหล่งท่องเที่ยวย่านหาดอ่าวนาง โดยเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมามีโครงการปรับปรุงถนน แต่จากสภาพยังไม่แล้วเสร็จ จนถึงวันนี้ก็เกือบ 1 ปีแล้ว จากถนนราดยางเดิม แทบจะกลายเป็นถนนลูกรังแล้ว เต็มไปด้วย หินลูกรังและดินแดง  ที่ผ่านมาชาวบ้านที่อาศัยและต้องใช้ถนนบริเวณดังกล่าว  กว่า 100 ครัวเรือน ต่างได้รับความเดือดร้อน ทุกครั้งที่เกิดฝนตกจะเกิดน้ำท่วมขัง เนื่องจากเป็นที่ราบต่ำ น้ำจะไหลลงมาจะพัดเอาดิน และหินไหลมากับน้ำ จนเกิดเป็นดินโคลน กองสะสมตามพื้นถนน ทำให้รถที่สัญจรไปมาต้องคอยหลบ รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุเหยียบก้อนหินล้มมาแล้วหลายคัน ทางเข้าบ้านก็เป็นทางต่างระดับ ทำให้เข้าออกได้อย่างยากลำบาก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน