สยองขวัญ!! รถบรรทุกน้ำมันยางแตก ไฟลุกท่วม ย่างสดคาซาก 2 ศพ (มีภาพ)
เมื่อเวลา 13.00 น วันที่ 21 พ.ค. 2559  พตอ.ปัญญา คารวนันท์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำทำให้เพลิงไหม้ เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.2 บ้านกูแบบาเดาะ  ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จึงรีบไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ

 


เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางดังกล่าวเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้สารเคมีฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากภายในถังบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงจำนวนมากทำให้เพลิงลุกไหม้รุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้สารเคมีฉีดสกัดเพลิงต้องใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 80-4704 นครศรีธรรมราช ของบริษัท มะนังตายอ ปิโตรเลียม นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิต 2 รายติดอยู่ภายในห้องโดยสาร ทราบชื่อ นายดุลเล๊าะ สะปีดิง อายุ 45 ปี และ นายมูฮัมหมัดยัฟรี สะปีดิง อายุ 26 ปี  สภาพศพถูกไฟไหม้จนเกรียม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำศพทั้งสองไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ก่อนจะติดตามญาติให้มารับศพไปทำพิธีทางศาสนา

 


จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าว เป็นของ บริษัท มะนังตายอปิโตเลียม จ.นราธิวาส โดยก่อนเกิดเหตุทราบว่า ทั้งสองขับรถไปรับน้ำมันจากคลังน้ำมันใน จ.สงขลา จากนั้นจึงเดินทางกลับ ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางล้อหน้าเกิดระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้รถเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทางแล้วเกิดประกายไฟขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้เสียชีวิตทั้งสองไม่ทันหนีออกมาและถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่สุด

 

 

ภาพ / ข่าว : สุไลมาน แวมามะ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ปัตตานีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง