ครูมะกันหัวใจไทย!!! อาสาช่วยทำดอกไม้จันทร์ถวายเพื่อพ่อหลวง(มีคลิป)
วันที่ 29 พ.ค. 2560 ที่ ศูนย์ประสานงานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดระนอง ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นาย กมล วิภาดาวิสุทธิ์ ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดระนอง ว่า วันนี้ชมรมคนรักในหลวงได้มีการเปิดสอน และร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ให้กับสมาชิกและประชาชนทั่วไป เพื่อถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  


โดยมีสมาชิกชมรมคนรักในหลวง และประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจแวะเวียนกันมาร่วมตลอดทั้งวัน ซึ่งในวันนี้ได้มีหนุ่มใหญ่ชาวอเมริกัน ได้เดินทางเข้ามาที่ชมรม และอาสาขอร่วมช่วยสมาชิกชมรมฯประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่มาทำงานอยู่ในประเทศไทย ได้มีโอกาสรับรู้เรื่องราวต่างๆที่พระองค์ท่านทรงทำเพื่อประชาชนคนไทยมาโดยตลอด จึงรู้สึกทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ถึงแม้เป็นคนต่างชาติก้ออยากที่จะขอมีส่วนร่วมช่วยทำอะไรเพื่อพระองค์ท่านบ้าง

โดยหลังจากพูดคุยจึงได้สอบถามได้ความว่า หนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันคนดังกล่าว ชื่อ Mr. Verl Murphy ( เวอร์น เมอฟี่ ) หรือ ชื่อที่นักเรียนเรียกกันว่า ครูวิค ( Vic ) อายุ 63 ปี เป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้เด็กนักเรียน ห้องเรียนภาคภาษาอังกฤษ ชั้น ป.5 ถึง ป.6 โรงเรียนอนุบาลระนอง โดยมาเป็นครูสอนที่โรงเรียนดังกล่าวมา 3 ปีแล้ว และมาอยู่เมืองไทยร่วม 5ปีแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน