สยองขวัญ สั่นประสาท!! จิตไม่แข็งพอ อย่าผ่านทางนี้ เด็ดขาด อาจเจอเรื่องไม่คาดคิด!!

วันนี้ (2 มิ.ย. 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า  "Mote Fai" ได้เผยแพร่รูปภาพถนนเส้นหนึ่ง โดยมีศาลพระภูมิตั้งเรียงรายเป็นทางยาวสองข้างทาง พร้อมเขียนแคปชั่นสั้นๆระบุว่า "ไทยคิดค้นได้แล้วในการแก้ปัญหารถแหกโค้ง" ภายหลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยส่วนใหญ่มองว่าน่ากลัว และไม่กล้าที่จะผ่านเส้นทางนี้คนเดียวอย่างเด็ดขาด ขณะที่บางส่วนสงสัยว่าเป็นถนนเส้นทางไหน และทำไปเพื่ออะไร?

 

 

จากการตรจสอบข้อมูลจาก เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทแขวงทางหลวง จ.เพชรบุรี  ทราบว่า ถนนเส้นดังกล่าว เป็นถนนทางหลวงชนบท พบ.C 002 ทางแยกทางหลวงหมายเลข 3175 ถึงบ้านโปร่งเกตุ หรือจากบ้านเขาลูกช้างถึงบ้านโปร่งเกตุ จ.เพชรบุรี ไม่ทราบว่าใครเอามาวาง และไม่รู้เอามาจากไหน  ซึ่งศาลพระภูมิถูกนำมาวางไว้ริมถนนเส้นทางนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว  ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสม แต่ถ้ามองในแง่ดี สามารถทำให้คนขับรถชะลอความเร็วลงและช่วยลดอุบัติเหตุลงได้ เนื่องจากเส้นทางนี้เป็นทางโค้งที่มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

 

 


ด้านนายธีรพงษ์ เอี่ยมสะอาด  นายกองค์การบริหารส่วนตำบล  กล่าวว่า  คนที่นำศาลพระภูมิมาวางเป็นอดีตตำรวจตระเวนชายแดน หรือตชด. ที่ปลดกระจำการแล้วนำมาตั้งเพื่อความสวยงาม ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องความเชื่อหรืออุบัติเหตุอะไรทั้งสิ้น โดยตชด.คนดังกล่าวจะไปเก็บเอาศาลพระภูมิที่เขาทิ้งแล้วมาทาสีใหม่ให้สวยงามแล้วเอามาวางข้างถนน จัดอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งไม่ได้เกะกะการจราจรแต่อย่างใด  แต่ยอมรับว่ามีชาวบ้านบ่นบ้างในเรื่องของความน่ากลัว

 

ขอบคุณ ที่มา : Mote Faiเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย