ช่วยพวกหนูด้วย!! เด็กๆ 3 จังหวัดชายแดนใต้ วอนผู้ใหญ่ใจดี ช่วยให้มีชีวิตที่ดีขึ้น!! (มีภาพ)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.2559)  แฟนเพจ "ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้"  ได้เผยแพร่รูปภาพ พร้อมข้อความขอรับบริจาคเสื้อผ้าสภาพดี พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเด็กๆยากจนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ยังขาดแคลนข้าวของเครื่องใช้เป็นจำนวนมาก โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 

ทางเพจขอรับการสนับสนุนเสื้อผ้าจะมือหนึ่งหรือมือสองก็ได้นะคะที่ยังอยู่ในสภาพดีทั้งของเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายทุกไซส์ทุกขนาดทุกเพศทุกวัน รองเท้า ตุ๊กตา ของเล่น เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ยากจนเหล่านี้ทั้งไทยพุทธและไทยมุสลิม ท่านใดที่มีลูกมีหลานและต้องการจะบริจาคสามารถส่งพัสดุลงไปให้โดยผ่านพี่ๆ น้องๆ ทหารเหล่านี้ได้เลยค่ะ
 

 

ตอนนี้ขอช่วย 2 จุดหลักๆ ก่อนนะคะคือพื้นที่ทางฝั่งสุไหงโกลกที่หมวดอุ๊ดูแลอยู่ ส่วนอีกจุดนึงคือของ ร้อย ทพ.ที่ 4711 พื้นที่นี้มีเด็กๆ ยากจนที่ขาดแคลนสิ่งของเสื้อผ้าหลายครอบครัวเลยค่ะที่ยังไม่เคยได้รับการ ช่วยเหลือ ช่วยๆ กันนะคะ ไม่ได้เน้นว่าต้องเป็นของมือหนึ่ง หากเป็นเสื้อผ้าที่ยังอยู่ในสภาพดีทางโน้นรับหมดค่ะ ขอความกรุณาผู้ใจดีช่วยซักเสื้อผ้ามือสองก่อนส่งลงไปจักขอบพระคุณเป็นอย่างมากค่ะ เนื่องจาก ทหารไม่มีเครื่องซักผ้าและไม่มีเวลาที่จะไปซักให้ และหากท่านใดต้องการส่งพวกขนมแบบถุงๆ ฝากไปให้เด็กๆ เหล่านี้ก็สามารถส่งไปได้เช่นกันนะคะ หยูกยา ข้าวสารอาหารแห้งก็รับค่ะ แต่เนื่องจากว่าข้าวสารคงจะหนักที่จะส่ง หากจะโอนเงินไปให้ จนท.ไปซื้อ และนำไปมอบให้กับครอบครัวยากจนเหล่านี้ก็ได้เช่นกันค่ะ น้องๆ ทหารของทางเพจเป๊ะกันอยู่แล้ว วางใจได้ค่ะ ของถึงมือผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ ขอรับน้ำใจจากพี่น้องคนไทยนะคะ รับไม่จำกัดจำนวนค่ะ เปิดรับตลอดทั้งปี เก่าของเราใหม่ของเค้านะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

 


ส่งของไปช่วยเหลือชาวบ้านยากจนและเด็กๆ ยากจนผ่านหมวดอุ๊นะคะ. หมวดอุ๊ดูแลทั้งชาวบ้านไทยพุทธและมุสลิมค่ะ จุดนี้จะเป็นชุมชนใหญ่ พุทธกับมุสลิมอยู่ร่วมกันอย่างสันติและคอยช่วยเหลือกัน เสื้อผ้ารับของทุกเพศทุกวัยค่ะ

 


ร.ต.วรุณ อุไรวรรณ
ชุด ชป.กร.ร้อย.ร.1913 ฉก.นราธิวาส 36
บ.โต๊ะแดง ม.5 ต.ปาเสมัส
อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส
96120
พื้นที่ อ.ยะหา. ฐานนี้ดูแลชาวบ้านมุสลิมล้วนค่ะ รับแต่เสื้อผ้าของเด็กกับผู้ชายนะคะ
ร.ต.ฤชากร รัตนมาลา
ร้อย ทพ. 4711 บ.บูเก๊ะฆลูโฆ
ต.กาตอง อ.ยะหา
จ.ยะลา 95120

 

 

ขอบคุณ ที่มา : ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง