ชลบุรี///กู้ภัยสัตหีบประชุมเตรียมการป้องกันอุบัติภัยในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง
 ในวันนี้ 11 พ.ย.58   นายสมพล จงกลฐากร ผู้จัดการมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้จัดประชุมเตรียมการป้องกันอุบัติภัยในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ณ ห้องประชุม มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย หัวหน้าจุดรับแจ้งเหตุพร้อม อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจำนวน 150 นาย เข้าร่วมประชุม

 

   นายสมพล จงกลฐากร ผู้จัดการมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน เปิดเผยว่า ในเทศกาลประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2558 วันที่ 25 พฤศจิกายน นี้ ประชาชนจะเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติภัย และอัคคีภัยเนื่องจากการจุดพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ รวมทั้งอุบัติเหตุจาการจราจรในช่วงวันลอยกระทง (ระหว่างวันที่ 24-26 พ.ย.  จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเฝ้าระวัง ตรวจสอบความปลอดภัย สถานที่ริมน้ำหนองน้ำ ชายหาดทะเล ทั่วอำเภอสัตหีบ  ที่ประชาชนใช้ลอยกระทงที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย  พร้อมจัดหน่วยเคลื่อนที่เร็วพร้อมอุปกรณ์ดับเพลิง อุปกรณ์ไฟฟ้าส่องสว่าง และเรือกู้ภัย เตรียมความพร้อมประจำ ณ สถานที่ที่มีผู้ไปร่วมงานประเพณีลอยกระทง เพื่อให้ความช่วยเหลือได้ทันทีที่เกิดภัย 

 

                 ทั้งนี้ ยังกำชับเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานที่ที่เสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย และอุบัติภัยอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุบัติเหตุทางน้ำ หากเกิดอัคคีภัย หรืออุบัติภัยที่ทำให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ให้ดำเนินการตามแผนเผชิญเหตุที่กำหนด  หรือถ้าประชาชนพบเหตุสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือมาได้ที่ โทรสารหมายเลข 038-738472 และ 038-437995  หรือโทรศัพท์สายด่วน 1669  ตลอด 24 ชั่วโมง 

 

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน