ดูมันทำ!! หนุ่มแปดริ้ว ขายยาบ้าให้พ่อบังเกิดเกล้า แถมใจดีลดครึ่งราคา ในฐานะลูกค้า VIP
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้จับกุมนายหยก แปลงยาว ซึ่งทราบชื่อภายหลังคือนายพงษ์สิทธิ์ แซ่เตียว อายุ 22 ปี ชาวบ้าน ม. 1 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมของกลางยาบ้า อาวุธปืนขนาด .38 แบบไทยประดิษฐ์ พร้อมเครื่องกระสุน เหน็บอยู่ที่เอว 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นำตัวไปตรวจค้นบ้านพัก พบยาบ้าอีก จำนวน 45 เม็ด เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 7 นัด

 

สำหรับการจับกุมดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลังจาก จนท.สืบทราบว่า นายหยกมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นและแรงงานทั่วไปในพื้นที่ โดยจนท. ได้ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 20 เม็ด ในราคา 2,400 บาท จากนั้น จนท. ได้ขยายผลการจับกุมโดยเข้าค้นยังบ้านพักของนายหยก ซึ่งระหว่างการตรวจค้นอยู่นั้น นายไพสิทธิ์ แซ่เตียว อายุ 40 ปี บิดาของนายหยก ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว จนท. จึงนำตัวไปตรวจตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง


จากการสอบสวนนายไพสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพขับรถบรรทุกส่งอะไหล่ไปประกอบรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ทำงานทุกวันจนต้องหันไปพึ่งยาบ้าจนติดงอมแงม โดยยาบ้าที่นำมาเสพนั้นก็ซื้อมาจากบุตรชายของคนนั่นเอง ขณะที่นายหยกให้การตรงกันว่า ขายยาบ้าให้กับผู้เป็นพ่อจริง โดยลดราคาให้ 50% คือขายในราคา VIP เม็ดละ 100 บาท จากที่ขายให้ลูกค้ารายอื่นเม็ดละ 200 บาท ส่วนยาบ้าทั้งหมด ตนรับมาจากเครือข่ายซึ่งเป็นญาติ ซึ่งภายหลังจนท. ได้ขยายผลจับกุมนายปิยะพงษ์ แซ่เตียว อยู่บ้านเลขที่ 161 / 1 ม.8 ต.หนองเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจับกุมได้พร้อมของกลาง 730 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 พร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 12 นัด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และนายพลากร หรือเมฆ โสภาภาพ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/3 ม. 15 ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี เครือข่ายของนายปิยะพงษ์ ได้พร้อมของกลางยาบ้า 10 เม็ด กัญชาอบแห้งจำนวนหนึ่ง อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 แบบไทยประดิษฐ์พร้อมเครื่องกระสุน 1 กระบอก


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน