อนาถแทนโดนหลอก ซ้ำซากถึงขนาดนี้...แต่ทำไมเธอถึงเสียรู้ “แก๊งค์มิฉาชีพฝาชาเขียว” งานนี้พูดเลยดูเอาไว้ถ้าไม่อยากเป็นเหยื่อรายต่อไป !!!
น.ส.แนนซัน อายุ 25 ปี สาวโรงงาน พร้อมด้วยนายปู อายุ 22 ปี ชาวไทยใหญ่ ซึ่งทั้งคู่เป็นแฟนกัน เดินทางเข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.วินัย ตระกูลไทย รองผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ว่าถูกหลอกให้ซื้อบัตรเงินสด 10,000 บาท หลังมีข้อความแจ้งในเฟซบุ๊กเป็นผู้โชคดีได้รับทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมนำหลักฐานเป็นสลิปเงินที่โอนไปหลายใบให้เจ้าหน้าที่เป็นหลักฐาน

 

 

 

 


น.ส.แนนซัน เผยว่า ได้มีข้อความในเฟซบุ๊ก เป็นหน้าและชื่อของตัน ภาสกรนที เจ้าของเครื่องดื่มชาอิชิตัน แจ้งเป็นผู้โชคดีได้รับทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท หรือถ้าจะรับเป็นเงินสดก็จะได้ 1 ล้านบาท แต่มีเงื่อนไขต้องโอนเงินค่าภาษี โดยการซื้อบัตรเงินสด 2,000 บาท แต่พอถ่ายรูปส่งไปกลับบอกว่าผิดพลาดให้ส่งมาอีก 2,000 บาท พอส่งไปอีกกลับขออีก 3,000 บาท และถ้าไม่ใช่คนไทยขอเพิ่มอีก 3,000 บาท ซึ่งรวมแล้ว 10,000 บาท แต่เมื่อตนโทรศัพท์ติดต่อไปกลับพบว่าเรื่องเงียบหาย จึงรู้ว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน ก่อนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐาน เพื่อใช้เป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนต่อไป

 

 

 


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน