น้ำใจบริสุทธิ์!! เปิดใจ"นิดขายไอติม"ควักเงิน 200บาท ช่วยเจ้าของซาเล้งไฟไหม้ เผยทั้งน้ำตา เกิดในร.9 ต้องช่วยกัน อยากช่วยได้มากกว่านี้(คลิป)
วันที่ 9 มิ.ย. 2560  หลังที่เกิดเหตุไฟไหม้รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง หรือ ซาเล้ง ของนางสาวสำเร็จ ชุมพลวงศ์ จนวอดเสียหายทั้งคัน เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 9 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา สร้างความเศร้าเสียใจให้กับนางสาวสำเร็จ เป็นอย่างมาก เพราะซาเล้งคู่ใจคันนี้ เป็นเครื่องมือทำมาหากิน หาเงินเลี้ยงครอบครัว ชุมพลวงศ์ จนถึงวันนี้
          


ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ มีชาวบ้าน และผู้ที่สัญจรมาที่เกิดเหตุได้จอดดู จอดช่วยเหลือ จนเพลินสงบลงขณะที่มีชายรายหนึ่ง ที่ขับรถผ่านมาจอดพร้อมกับลงไปช่วยเหลือในเบื้องต้น ก่อนจะนำเงินจำนวน 200 บาท มอบให้กับนางสาวสำเร็จ ทั้งน้ำตา ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ทหาร กู้ภัย ชาวบ้าน และผู้สื่อข่าวที่กำลังสอบถามถึงเหตุการณ์ ทำให้ผู้สื่อข่าวเกิดความสงสัย จึงเข้าไปสอบถามถึงสาเหตุทำไมต้องให้เงินช่วยเหลือ โดยชายรายนี้ เปิดใจว่า ตนเองเกิดในรัชกาลที่ 9 ยึดมั่นในหลักความพอเพียง มีอะไรที่ช่วยเหลือได้ก็จะช่วย และรู้สึกสงสารที่เห็นนางสาวสำเร็จยืนร้องไห้หลังรถถูกไหม้ เพราะเห็นนางสำเร็จ ทำมาหาเงินเหมือนกับตนเอง จึงอยากจะช่วยเหลือ แต่ก็ทำได้แค่ช่วยเงินจำนวน 200 บาท เท่านั้น เพราะตนเองก็ขายของเร่ มีเงินไม่มามาก ถ้ามีโอกาศก็อยากจะช่วยอีก แต่เมื่อผู้สื่อข่าวถามชื่อบอกแค่เพียงว่า นิดขายไอติม และข้อร้องไม่ให้ออกข่าวที่ตนเองมอบเงินช่วยเหลือ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง