ศปก.พท.พญาเสือ พยัคฆ์ไพร ฉลามขาว สบอ.3 บุกตรวจโรงแรมดังรุกพื้นที่อุทยานฯไทรโยค จ่อส่งดีเอสไอ ลุยสานต่อ
      จากกรณีเมื่อวันที่ 28 เม.ย.2560 ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการ ศปก.พท.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม นำกำลังเข้าตรวจสอบ โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลท โฮเทล ม.4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี  จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานนส.3ในพื้นที่กว่า 400 ไร่ พบแพพักในแม่น้ำแควน้อย  อยู่ในเขตอุทยานฯไทรโยคอีกส่วนอยู่ในป่าสงวนแห่งชาติ จึงดำเนินคดีข้อหา บุกรุกยุคถือครอบครอง และ แสวงหาผลประโยชน์ และนำสิ่งปลูกสร้างเข้ามาในเขตอุทยานฯโดยไม่ได้รับอนุญาต ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบโรงแรมอีกครั้ง รวมทั้งนำเอกสารหลักฐานนส.3 ที่นำมาแสดง ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

 


     ความคืบหน้าเมื่อเวลา13.00 น.วันที่ 14 มิ.ย. 2560 คณะเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ศปก.พท.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม นำโดย นายยรรยง เลขาวิจิตร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่3(บ้านโป่ง) นายธรรมรัฐ วงศ์โสภา ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง)   นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หน.ชุดพญาเสือ นายสุรชัย โภคะมณี หน.อุทยานฯไทรโยค พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบพื้นที่โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ โฮเทล เลขที่ 74/12 ม.4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี อีกครั้ง โดยมีนายประกาศิต ลำมาลา ผู้จัดการและได้รับมอบอำนาจจาก บริษัทหมู่บ้านแม่น้ำแคว จำกัด เป็นผู้นำตรวจและให้ข้อมูล

  คณะเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ บริเวณโรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ (River Kwai Village Hotel) ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ค่าพิกัด47 P 0500325 E 1578515 N (WGS 84)  โดยคณะเจ้าหน้าที่ได้ให้นายประกาศิต ลำมาลา เป็นผู้นำชี้แนวเขตการครอบครองที่ดิน ของโรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องหาพิกัดดาวเทียมความละเอียดสูง (GPS) ตรวจวัดค่าพิกัดรอบแปลงพื้นที่ดิน พบว่าพื้นที่ดำเนินการกิจการโรงแรม ครอบครอง400ไร่ มีเอกสารรวม10ฉบับ อยู่ในเขตอุทยานฯไทรโยค130ไร่มี เอกสาร7ฉบับ เป็นนส.3ก.2ฉบับ และนส.3 อีก 5 ฉบับ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง