ถึงขั้น ฮาท้องแข็ง!! เมื่อ "ฝาแฝด 6 คู่" ต้องมาเรียนหนังสือ โรงเรียนเดียวกัน!! แต่บางราย เอิ่ม... มันใช่หรอ!?? (มีภาพ)
ที่โรงเรียนเรืองวิทย์พิทยาคม ตั้งอยู่ หมู่ 1 ต.วังควง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา มีนักเรียนจำนวนทั้งสิ้น 744 คน มีครูรวมเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 52 คน มีนายสมศักดิ์ กระต่ายทอง เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ห่างไกลอำเภอและจังหวัด

 

 

แต่ที่โรงเรียนแห่งนี้มีที่น่าสนใจคือมีนักเรียนที่เป็นคู่แฝดมาร่วมเรียนอยู่มากถึง 6 คู่ มีตั้งแต่ระดับ ม.1ถึง ม.4 โดยเช้าวันนี้ (13 มิ.ย.2559) ช่วงเข้าแถวเคารพธงชาติครูจะให้เด็กๆมายืนด้านหน้าแถว พบว่าเด็กแฝดทั้งหมดหน้าตาเหมือนกันมาก คู่แรก ด.ช.จักรพันธ์ กับ ด.ช.จักร์พงศ์ พวงลำไย อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 คู่ที่ 2 ด.ญ.นัสยา กับ ด.ญ.นุสราแสงศักดิ์ อายุ 15 ปี ชั้น ม.3 คูที่ 3 น.ส.สุดารัตน์ กับ น.ส.จุฑารัตน์ โตกำแหง อายุ 16 ปี เรียนชั้น ม.4   คู่ที่ 4 ด.ช.ธนพล กับ ด.ช.พลพล เกิดพงศ์ อายุ 14 ปี เรียนชั้น ม.2 คู่ที่ 5 นายเทอดภูมิ กับนายภาคภูมิ  โพไข่ อายุ 16 ปี เรียนชั้น ม.4 และคู่สุดท้าย ด.ญ.นนทิยา กับ ด.ญ.วาทินี พุ่มน้อย อายุ 14 ปี เรียนชั้น ม.3

 


 


จากการสอบถามเด็กๆ ทั้ง 6 คู่ ทราบว่าคนในชนบทยังถือเคล็ดโดยให้คนที่คลอดก่อนเป็นน้อง ส่วนคนที่คลอดที่หลังเป็นพี่ และยังพบว่าส่วนใหญ่ครอบครัวทางบ้านพ่อแม่แยกทางกันบ้าง บางคู่พ่อแม่ไปทำงานต่างจังหวัด จึงต้องอยู่กับปู่ย่าตายาย แต่มีบางคู่ที่พ่อแม่อยู่ด้วยกัน และฐานะทางบ้านของเด็กค่อนข้างขัดสนทีอาชีพรับจ้างเป็นส่วนใหญ่ ส่วนหน้าตาของเด็กแฝดเหมือนกันมาก จนครูจำผิดจำถูก แต่ว่านิสัยของคู่แฝดบางคู่ก็ต่างกันมาก อย่างเช่นคู่ของนายเทอดภูมกับนายภาคภูมิ โดยนายเทอดภูมินิสัยออกแมนๆเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียน แต่นายภาคภูมินิสัยออกตุ้งติ้งเป็นนักรำของโรงเรียนในโครงการทูบีนัมเบอร์วันด้วย นายเทอดภูมิเปิดเผยว่าไม่ค่อยชอบนายภาคภูมิเพราะหยุมหยิมชอบฟ้องพ่อ ส่วนคู่ของ ด.ญ.นนทิยา กับ ด.ญ.วาทินี หน้าตาไม่เหมือนกัน ด.ญ.นนทิยา ออกแนวหวานๆน่ารัก แต่ ด.ญ.วาทินีกลับออกแนวห้าวๆคล้ายเด็กผู้ชาย

 

 


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง