อุทยานฯเขาแหลมสนธิกำลังปิดล้อม 2 หมู่บ้าน 71 ครัวเรือน "พม่าอยู่เพียบ" ยึดไม้หวงห้ามแปรรูปและไม้ไผ่ป่า ไล่ตรวจสอบเอกสารแสดงตน (มีคลิป)
เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 20 มิ.ย.2560 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พตท.สิงหา วังวงศ์ทอง รอง ผกก.ป.สภ.สังขละบุรี นายกฤษฎา มูลสวัสดิ์ ปลัดอำเภอสังขละบุรีนายอนุกูล ลำใย หน.ฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าที่ กจ. 2 (พุถ่อง)  ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า สนธิกำลังกว่า60นาย เข้าปิดล้อมบริเวณหมู่บ้านดงขนุน และหมู่บ้านนายปราย พื้นที่ป่าบ้านทิโคร่ง หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่ในเขตอุทยานฯเขาแหลม  เพื่อตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายต่างๆ


 

เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบ ในหมู่บ้านซึ่งมีจำนวน 71 ครัวเรือน โดยเชิญชาวบ้านทั้งหมดซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเมียนมาไปรวมกันที่ศาลาวัด พร้อมอธิบายชี้แจงให้ชาวบ้านได้เข้าใจ ในการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้กระจายกำลังกันเข้าตรวจสอบ บริเวณรอบๆบ้านไม่มีเลขที่ พบไม้แดงแปรรูป ซึ่งเป็นไม้หวงห้าม จำนวน 35 แผ่น ปริมาตร 0.66 ลูกบาศก์เมตร รวมทั้งไม้ไผ่ป่า ขนาดความกว้าง 3 - 5 ซม. ยาว 56 ซม. จำนวน 2,100 ลำ กองอยู่รอบๆตัวบ้าน ทราบว่าไม้ทั้งหมดที่กองรอบบ้านหลังดังกล่าว เป็นของนายศักดิ์ชาย อายุ 37 ปีไม่มีนามสกุล ชาวพม่า เจ้าของบ้าน แต่ไม่พบตัว จึงทำการตรวจยึดไม้ทั้งหมด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง