ต้มซะเปื่อย!! ผู้ปกครองกว่า 44 ราย โร่แจ้งความหลังถูก 2 สาวอ้างตัวเป็นเจ้าของร้านรับปักเสื้อนร. จ่ายเงินมัดจำแล้วหายจ้อย สูญเงินหลายหมื่น
เวลา 13 00 น.ของวันที่ 21 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีบรรดาพ่อแม่-ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานที่เรียนหนังสืออยู่ที่ รร.วัดอินทาราม"วัดโกวิทอินทราทร"ตั้งอยู่ริมถนนสายกาญจนบุรี-อู่ทอง ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จำนวนทั้งสิ้น 44 ราย ซึ่งเป็นนักเรียนตั้งแต่ชั้น ป.1 ถึง ป.6 เข้าพบ ร.ต.อ.ชาญวิทย์ ดาวเรือง รองสารวัตร (สอบสวน)  สภ.หนองขาวฯ เพื่อทำการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษว่า ได้ถูกผู้หญิง  2 คน คนหนึ่งชื่อ นส.นุ่น อีกคนไม่ทราบชื่อหลอกลวงอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของร้านปักเสื้อนักเรียน มาเปิดบริการรับปักเสื้อให้แก่บรรดาพ่อแม่-ผู้ปกครองที่เดินทางไปรับเงินจำนวน 300 บาทจากทาง รร.ที่แจกให้ตามโครงการเรียนฟรีของรัฐบาล เมื่อวันที่ 1 พ.ค.60 ที่ผ่านมา โดย 2 สาวที่มาแต่งตัวดีรูปร่างหน้าตาสวย อายุประมาณ 40 กว่าๆ ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อซีวิคสีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ มากับร้านขายเสื้อผ้านักเรียนชื่อร้านน้องทราย ทำให้บรรดาพ่อแม้-ผู้ปกครองหลงเชื่อจึงพากันนำเงินจำนวน 300 บาทไปซื้อเสื้อนักเรียนใหม่ให้แก่บุตรหลาน บางรายซื้อ 2 ถึง 3 ตัว และบวกเงินเพิ่มแล้วนำไปว่าจ้างให้ 2 สาวนำเสื้อไปปักชื่อ และชื่อ รร.ในราคาตัวละ 60 บาทโดย 2 สาวที่แอบอ้างจะออกใบเสร็จรับเงินที่เป็นบิลเงินสดไม่ระบุชื่อร้าน และสถานที่ตั้ง โดยที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะโดนหลอก


จากวันที่ 1 พ.ค.60 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน ผู้หญิงทั้ง 2 คนที่เอาเสื้อผ้าไปทราบเพียงชื่อเล่นว่า นุ่น บ้านอยู่ที่ตลาดท่าเรือ อ.ท่ามะกา ส่วนอีกคนหนึ่งไม่ทราบชื่อ ก็หายสาปสูญไปเลย พอให้อาจารย์ที่ รร.โทรศัพท์ทวงถามตามหมายเลขที่ให้ไว้กับทาง รร.แรกๆ นส.นุ่น ก็รับโทรศัพท์และบอกให้รอหน่อย เครื่องปักเสื้อเสีย เสร็จแล้วจะนำไปส่งให้ นานเข้าทาง รร.โทรศัพท์ไปสอบถาม ก็ปิดเครื่องไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าถูก 2 สาวคู่นี้หลอกลวง จึงไปปรึกษากับนายวิชัย กลัวผิด ผู้อำนวยการของ รร.และได้รับคำแนะนำให้มาแจ้งความดำเนินคดี  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการทะยอยสอบปากคำบรรดาพ่อแม้-ผู้ปกครองเพื่อหาข้อมูลเบาะแสของหญิงสาวทั้ง 2 รายก่อนจะติดตามหาตัว 2 สาวแสบรายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ด้านนายวิชัย กลัวผิด ผู้อำนวยการ รร.วัดอินทาราม"วัดโกวิทอินทราทร" กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "ยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เหตุมันเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา วันนั้นทาง รร.ได้แจ้งให้พ่อแม่-ผู้ปกครองมารับเงินจำนวน 300 บาทตามโครงการเรียนฟรีของรัฐบาลที่มอบหมายให้กระรวงศึกษาธิการจัดสรรงบประมาณกระจายเพื่อช่วยเหลือประชาชนไปตาม รร.ต่างๆ ทั่วประเทศ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน