สุดอัศจรรย์!!! เจ้าอาวาสวัดแจ้ง เปลี่ยนจีวร หลวงพ่อพระครูประสิทธิ์ศึกษากร(หลวงพ่อทัด) สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อยกว่า20ปี (มีคลิป)
วันที่ 22 มิ.ย. 2560 ที่วิหารหลวงพ่อเพชร-หลวงพ่อทัด วัดแจ้ง ถนนทัศนวิถี ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี พระครูสุทธิธีรคุณ เจ้าอาวาสวัดแจ้ง พระสงฆ์ภายในวัด พร้อมด้วยประชาชน บรรดาศิษยานุศิษย์ ได้ร่วมกันนำร่างสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของ หลวงพ่อพระครูประสิทธิ์ศึกษากร ( สุทัศน์ ปกาสิโต ) หรือหลวงพ่อทัดลงมาเพื่อทำการเปลี่ยนจีวรให้กับสรีระสังขารของท่านใหม่

 


ที่วัดแจ้งนอกจากจะมี หลวงพ่อเพชร หรือชาวบ้านเรียกว่า หลวงปู่เพชร เนื่องจากดวงพระเนตรทั้งสองประดับด้วยเพชรสวยงาม พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่ประจำจังหวัดปราจีนบุรี สร้างในราว พ.ศ. 2375 - 2391 ในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่มีประชาชนต่างเข้าไปกราบไหว้ขอพรแล้ว ยังมีเรื่องราวของ  หลวงพ่อพระครูประสิทธิ์ศึกษากร อดีตเจ้าอาวาสวัดแจ้ง ซึ่งมรณภาพละสังขารไปในปี 2540 จนปัจจุบันสรีระสังขารของท่านไม่เน่าเปื่อยผุพังไปตามกาลเวลา จึงได้มีการนำสรีระบรรจุไว้ภายในโลงแก้ว ตั้งอยู่บนวิหารหลวงพ่อทัด ติดกับวิหารหลวงพ่อเพชร เพื่อให้ประชาชนได้สักการบูชา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน