สุดยิ่งใหญ่!! นักท่องเที่ยวแห่เข้างาน "ผลไม้ของดีทองผาภูมิ" จัดยิ่งใหญ่ 5 วัน เอาใจคนรักผลไม้ แถมชมการแสดงจากเหล่าศิลปินชื่อดังมากมาย (คลิป)

วันที่24มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้(23มิ.ย.)ที่บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิจ.กาญจนบุรี นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผวจ.รักษาราชการผวจ.กาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานผลไม้ของดี อ.ทองผาภูมิและสืบสานประเพณีลานบ้านลานวัฒนธรรมทองผาภูมิ  โดยมีว่าที่ร.ต.สุจินต์ ศรีวิเชียร นายอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นายดิลก ธโนศวรรย์ ผอ.เขื่อนวชิราลงกรณ พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ รอง.ผบ.ฉก.ลาดหญ้า พตอ.วุฒิพงศ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ นายประเทศ บุญยงค์ นายกฯเทศบาลทองผาภูมิ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการให้การต้อนรับ

 


นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผวจ.รักษาราชการแทนผวจ.กาญจนบุรี กล่าวว่า สำหรับการจัดงานที่ อ.ทองผาภูมิ ก็เพื่อเป็นการเผยแพร่ ผลผลิต ผลไม้ที่มีชื่อเสียงทุกชนิดของอำเภอทองผาภูมิ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น อันจะสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรที่ทำสวนผลไม้ในพื้นที่ให้เพิ่มมากขึ้น จากการจำหน่าย ผลไม้ให้กับนักท่องเที่ยว รวมทั้งผู้ที่นิยมรับประทานผลไม้ ที่เดินทางมาเที่ยวชมงาน อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ ขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรม กลุ่มชาติพันธุ์ดั้งเดิมในท้องถิ่นของอ.ทองผาภูมิ ให้สืบทอดคงไว้ถึงอนุชนรุ่นหลังต่อไป  รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอ.ทองผาภูมิ พัฒนาศักยภาพดีขึ้น อันเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ก่อให้เกิดกระแส การเงินหมุนเวียน กระจายสู่ประชาชนในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น และเนื่องจากที่อ.ทองผาภูมิ มีผลไม้ที่เลื่องชื่อ ทั้งเงาะและทุเรียน ที่มีคุณภาพรสชาติอร่อยที่สุดจนมีดีกรีแชมป์โลก ต่อไปจะต้องส่งเสริมให้ผลิตผลเป็น4.0 เพื่อให้เป็นมาตรฐานใน การสร้างฐานการค้า ให้ดีและกว้างไกลยิ่งขึ้น

  

   ว่าที่ร.ต.สุจินต์ ศรีวิเชียร นายอำเภอทองผาภูมิ กล่าวถึงกิจกรรมต่างๆภายในงานนี้อีกว่า มีการออกบู๊ตจำหน่ายพืชผัก ผลไม้ ที่มีคุณภาพสดใหม่จากไร่ โดยเกษตรกรชาวสวนในพื้นที่ นำมาจำหน่ายเองโดยตรง ในราคาถูกกว่าที่วางจำหน่าย ทั่วไป เช่น เงาะทองผาภูมิ หวานล่อนกรอบอร่อย ทุเรียนทองผาภูมิที่มีดีกรีแชมป์ทุเรียนโลก ทั้งก้านยาว หมอนทอง หลง ลับแล พันธุ์มณี หลากหลายสายพันธุ์ ให้อร่อยติดปลายลิ้น รวมทั้ง ลิ้นจี้ มังคุด ส้มโอ มะไฟ ลองกอง กล้วย สะตอ เป็นต้น  และพืชผักปลอดสารพิษอีกมากมาย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ได้เดินทางเข้าเที่ยว ชม  ชิม ช้อป โดยงานนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 22-26 มิ.ย.ตั้งแต่เวลา 09.00-23.00 น.รวม5วัน ที่บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยงานนี้เข้าฟรีไม่มีการเก็บค่าเข้าชมใดๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับงานผลไม้ของดี อ.ทองผาภูมิ นักท่องเที่ยวทั่วทิศต่างมุ่งหน้าเข้าเที่ยวชม ชิม ช้อป ด้วยงานครั้งนี้ นอกจากจะมีการออกร้านจำหน่ายพืชผักผลไม้ต่างๆ ของเกษตรกรในพื้นที่แล้ว ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมหลากหลายจาก กลุ่มชาติพันธุ์ ทั้งมอญ พม่า กระเหรี่ยง แม้ว เย้า ลาว มุสลิม เป็นต้น รวมทั้งการแสดงคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินชื่อดังมากมาย การประกวดผลไม้ และการประกวดขบวนรถพืชผักผลไม้ ที่สวยงามจากองค์กรหน่วยงานในพื้นที่

ภาพ/ข่าว วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน