สุดยิ่งใหญ่!! นักท่องเที่ยวแห่เข้างาน "ผลไม้ของดีทองผาภูมิ" จัดยิ่งใหญ่ 5 วัน เอาใจคนรักผลไม้ แถมชมการแสดงจากเหล่าศิลปินชื่อดังมากมาย (คลิป)
วันที่24มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้(23มิ.ย.)ที่บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิจ.กาญจนบุรี นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผวจ.รักษาราชการผวจ.กาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานผลไม้ของดี อ.ทองผาภูมิและสืบสานประเพณีลานบ้านลานวัฒนธรรมทองผาภูมิ  โดยมีว่าที่ร.ต.สุจินต์ ศรีวิเชียร นายอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นายดิลก ธโนศวรรย์ ผอ.เขื่อนวชิราลงกรณ พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ รอง.ผบ.ฉก.ลาดหญ้า พตอ.วุฒิพงศ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ นายประเทศ บุญยงค์ นายกฯเทศบาลทองผาภูมิ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการให้การต้อนรับ

 


นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผวจ.รักษาราชการแทนผวจ.กาญจนบุรี กล่าวว่า สำหรับการจัดงานที่ อ.ทองผาภูมิ ก็เพื่อเป็นการเผยแพร่ ผลผลิต ผลไม้ที่มีชื่อเสียงทุกชนิดของอำเภอทองผาภูมิ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น อันจะสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรที่ทำสวนผลไม้ในพื้นที่ให้เพิ่มมากขึ้น จากการจำหน่าย ผลไม้ให้กับนักท่องเที่ยว รวมทั้งผู้ที่นิยมรับประทานผลไม้ ที่เดินทางมาเที่ยวชมงาน อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ ขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรม กลุ่มชาติพันธุ์ดั้งเดิมในท้องถิ่นของอ.ทองผาภูมิ ให้สืบทอดคงไว้ถึงอนุชนรุ่นหลังต่อไป  รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอ.ทองผาภูมิ พัฒนาศักยภาพดีขึ้น อันเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ก่อให้เกิดกระแส การเงินหมุนเวียน กระจายสู่ประชาชนในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น และเนื่องจากที่อ.ทองผาภูมิ มีผลไม้ที่เลื่องชื่อ ทั้งเงาะและทุเรียน ที่มีคุณภาพรสชาติอร่อยที่สุดจนมีดีกรีแชมป์โลก ต่อไปจะต้องส่งเสริมให้ผลิตผลเป็น4.0 เพื่อให้เป็นมาตรฐานใน การสร้างฐานการค้า ให้ดีและกว้างไกลยิ่งขึ้น

  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน