เปิดใจฮีโร่ช่วยชีวิตแม่!! "น้องอาเตง" กระโดดถีบแม่พ้นความตายจากไฟช๊อต เผยที่มาเคล็ดลับวิธีช่วยแม่รอดตาย เพื่อเป็นทางออกในวินาทีวิกฤต (คลิป)
วันนี้(4 ก.ค.) หลังจากที่สื่อฯได้มีการนำเสนอข่าว  สองแม่-ลูกใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ถูกไฟฟ้าช๊อตจนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด แต่ด้วยที่ลูกชายวัย 11 ปี ไหวพริบดี  จึงสามารถช่วยชีวิตตนเอง และแม่ที่ถูกไฟฟ้าช๊อตรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิดแบบชนิดเฉียดความตาย

                 ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อคืนของวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.30 น. โดยนางพัชราพร อินตะวงศ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240 หมู่ 10 ตำบลดอนศรีชุม อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านตัดผมชาย-หญิง ไดร์โว่บาร์เบอร์ ใน อ.ดอกคำใต้ ซึ่งอยู่ที่ร้านฯ 2 คนกับลูกชาย คือ ด.ช.ภัทรยศ หรือ น้องอาเตง ศรีศุภรวัฒนา อายุ 11 ปี ขณะที่เขากำลังใช้แท่งเหล็กยาว ทำการเกี่ยวดึงประตูม้วนเหล็กเพื่อจะปิดประตูร้าน ก็ถูกไฟฟ้าดูดอย่างรุนแรงจนไม่สามารถขยับตัวได้ ก่อนที่ลูกชายคือน้องอาเตง จะเข้าไปช่วยแม่ จนต้องถูกไฟดูดอีกคน ก่อนจะสะบัดมือหลุด  แล้วตัดสินใจกระโดดถีบผู้เป็นแม่ที่กำลังถูกไฟฟ้าช๊อตเกือบเสียชีวิต จนล้มคว่ำหลุดพ้นจากความตายมาได้อย่างหวุดหวิด

 


โดยน้องอาเตง  เล่าว่า ขณะที่กำลังนอนเล่นอยู่ภายในบ้าน ก็ได้ยินเสียงแม่เรียกให้ช่วย จึงวิ่งเข้าไปหาแม่  แล้วใช้มือดึงไหล่แม่ แต่กลับโดนไฟฟ้าดูด จากนั้นได้รวบรวมพลังแล้ว สะบัดมือเต็มแรงจนหลุด ก่อนตัดสินใจช่วยแม่ที่กำลังจะตายด้วยการวิ่งกระโดดถีบแม่อย่างเต็มแรง  จนแม่ล้มคว่ำ  และรอดชีวิตมาได้ดังกล่าว  
               น้องอาเตงบอกด้วยว่า ตนเองชอบดูสารคดีเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดจากภัยต่างๆ มาตั้งแต่เด็กๆ รวมถึงการเรียนวิชาลูกเสือจากโรงเรียนไทยรัฐวิทยาที่ตนเองเรียนอยู่  เพราะเชื่อว่า หากวันหนึ่งตนเองต้องตกอยู่ในสภาพที่เลวร้ายเหมือนในสารคดี  ก็จะสามารถนำความรู้มาใช้กับตนเองได้  แต่ก็ไม่คิดเลยว่า จะมาเกิดขึ้นกับแม่ และตัวของเขาเอง    

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง