ฮือฮา!! เจ้าบ่าววัย 5 ขวบ แห่ขันหมากขอสาวแต่งงานแก้เคล็ด
ด.ช. วัย 5ขวบ แห่ขันหมากขอ ด.ญ.วัยเดียวกัน เป็นเจ้าสาว เพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อของคนโบราณ เนื่องจากทั้งคู่เป็นพี่น้องฝาแฝดกัน

 

 

เมื่อเวลา 09 .00 น.วันนี้(19 พ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 55/1 หมู่ที่ 3 ต.เขาตอก อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี นายรณยุทธ  น้ำเงิน อายุ 42 ปี และนางพิมลรัตน์  น้ำเงิน อายุ 38 ปี พ่อและแม่ได้จัดพิธีแต่งงานให้กับบุตรชายและบุตรสาว  ชื่อเด็กชายปณิธิ  น้ำเงิน หรือ พี่โปแกรม อายุ 5 ขวบกับเด็กหญิง ปณิตา  น้ำเงิน  หรือน้องปุ๊กปิ๊กอายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นลูกคู่แฝดที่เกิดมาพร้อมกันโดยผู้ชายเป็นคนพี่และผู้หญิงเป็นน้อง ตามคำเชื่อของคนโบราณ ซึ่งในพิธีมงคลสมรสของเด็กทั้ง 2 มีการทำเหมือนกับการแต่งงานของคู่บ่าวสาวโดยทั่วไป การแต่งงานในครั้งนี้มีสินสอดในการแต่งงานเป็นเงิน 99,999 บาท ทองหนัก 10 บาท มีการแจกการ์ดเชิญเพื่อบ้านมาร่วมในพิธีจำนวน 300 คน นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 5รูปมาทำพิธีทางศาสนาในช่วงเช้า มีขบวนขันหมาก และกั้นประตูเงินประตูทอง เหมือนกับการแต่งงานของคู่บ่าวสาวทั่วไป


  

ด้านนายรณยุทธ  น้ำเงิน  อายุ 42 ปี บิดาของคู่แฝด กล่าวว่า ภายกลังจากที่ตนได้พาบุตรสาวและบุตรชายไปเที่ยวตามที่ต่างๆก็ได้มีแต่คนทักว่าหากเป็นคู่แฝดชาย-หญิง น่าจะมีการจัดพิธีแต่งงานให้กับลูกชายและลูกสาวไม่เช่นนั้นจะทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันรวมทั้งเพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียงก็ได้มีการทักเหมือนกันทุกคน จากนั้นจึงได้มาปรึกษาญาติพี่น้อง ซึ่งทุกคนเห็นพ้องต้องกันจึงได้จัดพิธีดังกล่าวขึ้นในวันนี้ ได้เชิญแขกมาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก

 

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน