รวบคาห้องพัก!! สภ.พะเยาจับ 2เยาวชนลอบขายยาบ้า พบยังเป็นนักเรียนอยู่!!
เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2559 สภ.เมืองพะเยาอำนวยการโดย พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.ภ.จว.พะเยา, พ.ต.อ.ทองสุข จรัลพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.พะเยา, พ.ต.อ.สงวน โชคสะอาด รองผบก.ภ.จว.พะเยา, พ.ต.อ.พศวีร์ โชติเทียนชัยวัตร รองผบก.ภ.จว.พะเยา, พ.ต.อ.จักร อ่อนนิ่ม ผกก.สภ.เมืองพะเยา, พ.ต.ท.เฉลิมชาติ ยาวิชัย รองผกก.สส.ฯสภ.เมืองพะเยาและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สภ.เมืองพะเยาได้ร่วมกันเข้าจับกุมนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปีอยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 10 ต.ควร อ.ปง จ.พะเยาและ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ17 ปีอยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.ภูกามยาว จ.พะเยา พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้าชนิดเม็ดกลมแบนสีส้มแดงประทับตัวอักษร WY บรรจุในพลาสติกใสปิดถุงด้วยความร้อนจำนวน 10 เม็ด (ได้จากการล่อซื้อที่สายลับนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ)

จากการตรวจค้นได้พบยาบ้าเพิ่มคือยาบ้าเม็ดชนิดกลมแบนสีส้มแดงจำนวน 49 เม็ดสีเขียวจำนวน 1 ถุงบรรจุในพลาสติกใสปิดถุงด้วยความร้อนจำนวน 50 เม็ดโดยของกลางได้วางอยู่ตรงหน้า น.ส.บี ซึ่งนั่งอยู่ในบ้านที่เป็นหอพักแห่งหนึ่งอยู่หมู่ที่ 1 ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา และยังพบธนบัตรฉบับละ1,000 บาทจำนวน 1 ฉบับธนบัตรฉบับละ100 บาทจำนวน 4 ฉบับที่ใช่ล่อซื้อโดยยึดได้จากนายเอ ที่ถือไว้ในมือและยึดโทรศัพท์มือถือไอโฟน5S สีขาว 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีน้ำเงินป้ายทะเบียนรถ 1 กข 6883 พะเยาจำนวน 1 คัน

 


 

จากนั้นได้ทำการตรวจปัสสาวะของนายเอ และมีผลการตรวจมีผลบวกจึงได้จับกุมวัยรุ่นทั้งสองคนและกล่าวข้อหา "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภค1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เป็นผู้ขับรถเสพยาเสพติดให้โทษประเภค 1 โดยผิดกฎหมายโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเข้าร่วมกันทำการจับกุมวัยรุ่นทั้งสองคนที่ตั้งตัวเป็นผู้จำหน่ายยาบ้าโดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าได้มีนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในพะเยาผู้ชายมีชื่อเล่นว่านายเอ และนักเรียนหญิงโรงเรียนชื่อดังซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆกับสี่แยกไฟแดงแยกป่าแดง อ.เมือง จ.พะเยาและวัยรุ่นหญิงดังกล่าวมีชือเล่นว่าบี โดยทั้งสองคนมีพฤติกรรมลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายให้แก้นักเรียนและนักศึกษารวมถึงวัยรุ่นในพื้นที่ ต.บ้านต๋อมและต.เวียงโดยนายเอจะใช้วิธีการจำหน่ายให้กับลูกค้าผ่านทางเฟซบุ๊กด้วยและใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า "หนึ่งงงง หวี" ส่วน น.ส.บีจะใช้ชื่อเฟสว่า"น้องโซนสายซิ่ง'


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน