สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวัน แก่นักเรียน-คณะครู-ผู้ปกครอง ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

เวลา 11.00 น.  วันที่ 17 กรกฎาคม 2560   สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้อัญเชิญอาหารพระราชทาน ให้แก่นักเรียน คณะครู และผู้ปกครองนักเรียน ณ โรงเรียนบ้านวังลุง ตำบลทอนหงส์ อำเภอพรหมคีรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่นักเรียน มีสุขภาพแข็งแรงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไปในอนาคต โดยมีนางวรรณะ ชูสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังลุง กล่าวต้อนรับ

รายงานประวัติความเป็นมาของโรงเรียนบ้านวังลุง ซึ่งเปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีนักเรียนทั้งหมด 205 คน ครู 15 คน ซึ่งในการเลี้ยงอาหารกลางวันพระราชทานในวันนี้มีนักเรียน คณะครู และเครือข่ายผู้ปกครองเข้าร่วม จำนวน 300 คน นำมาซึ่งความปลื้มปิติแก่คณะครู นักเรียน เป็นล้นพ้น นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่พสกนิกรชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชอันหาที่สุดมิได้

สำหรับในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีโรงเรียนที่ได้รับพระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวันแก่นักเรียน ครู และผู้ปกครอง จำนวน 5 แห่ง ระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคม 2560 โดยพรุ่งนี้ 18 กรกฎาคม 2560 กำหนดเลี้ยงอาหารพระราชทาน ณ โรงเรียนบ้านไสใหญ่ ตำบลท้ายสำเภา อำเภอพระพรหม วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 ณ โรงเรียนบ้านบางเนียน ตำบลคลองน้อย อำเภอปากพนัง วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 ณ โรงเรียนบ้านป่าไม้ ตำบลกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่ และวันที่ 21 กรกฎาคม 2560 ณ โรงเรียนเคียงศิริ ตำบลนาเหรง อำเภอนบพิตำ

ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกูล   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.นครศรีธรรมราชข่าวที่เกี่ยวข้อง