ระทึก! เก๋งเบรกไหม้ขณะขับลงภูทับเบิก หวิดตกเหว ดับยกคัน
รถยนต์นักท่องเที่ยวเบรกไหม้ ควบคุมรถไม่อยู่ เฉี่ยวชนกันบนถนนทางขึ้นภูทับเบิก เคราะห์ยังดี แผงปูนแบริเออร์ช่วยชีวิต ก่อนตกเหวลึก
 

 

วันนี้ (21 พ.ย. 2558) ร.ต.อ.พิทักษ์ ฝั่นสุข ร้อยเวร สภ.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งนักท่องเที่ยวเฉี่ยวชนกับรถกระบะนักท่องเที่ยว บนถนนทางขึ้นภูทับเบิกบริเวณโค้งตัวเอส 1 ระหว่างกิโลเมตรที่ 6-7 มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และรถเก๋งคันประสบเหตุได้เกิดพลิกคว่ำขวางบนถนน จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ดสีขาว หมายเลขทะเบียน วฬ 8008 กรุงเทพฯ พลิกคว่ำอยู่บริเวณกลางถนน ส่วนคนบาดเจ็บจำนวน 4 คน ทางรถพยาบาลของหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า และที่บริเวณใกล้กันยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บษ 3059 เพชรบูรณ์ ซึ่งที่บริเวณท้ายรถฝั่งขวาและกันชนท้ายมีรอยถูกเฉี่ยวชน

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ซึ่งมีนายศรัณย์ ดวงวงค์ อายุ 30 ปี เป็นคนขับ พาครอบครัวมาเที่ยวและพักค้างแรมที่ภูทับเบิก และกำลังขับลงภูทับเบิกเพื่อจะเดินทางไปเที่ยวเขาค้อต่อ แต่พอขับมาถึงจุดที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขารูปตัวเอส และมีความลาดชันสูง รถเกิดอาการเบรกไหม้ทำให้ควบคุมรถไม่ได้ ทำให้รถแฉลบไปพุ่งชนช่วงท้ายรถกระบะที่มีนายสุชาติ แก้วดู อายุ 29 ปี ขับวิ่งสวนทางขึ้นมา เพื่อกำลังจะขึ้นไปเที่ยวภูทับเบิกโดยมีผู้โดยสารนั่งมาด้วย 4 คน จากนั้นรถเก๋งโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ยังได้เสียหลักพุ่งเข้าชนแท่งปูนแบริเออร์ที่ตั้งกั้นริมถนนและไถลไปเป็นทางยาวก่อนจะพลิกคว่ำขวางบนกลางถนน โชคดีที่แผงปูนแบริเออร์ที่ตั้งกั้นริมถนนมีความสูงและมีสภาพที่แข็งแรง จึงทำให้รถยนต์เก๋งโตโยต้าอัลพาร์ด ไม่พุ่งตกลงไปในหุบเหวลึกเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง