สะเทือนใจ!? หนุ่มวัย 48 พ่อครัวประจำเรือ ก้าวลงเรือ หวังหยิบมือถือมาฟังเพลง โชคร้าย พลาดท่าพลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา จมหาย!? (มีคลิป)

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 23 กรกฎาคม 2560  ร.ต.อ.ศรัณยพัชร์ บุญรังศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายพลัดตกเรือประมงจมหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จอดอยู่บริเวณท่าเทียบเรือองการสะพานปลาสมุทรปราการ ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ พร้อมประสานขอนักประดาน้ำของมูลนิธิปอเต็กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุบริเวณท่าเทียบเรือซึ่งมีเรือประมงจอดเทียบท่าอยู่หลายลำ  จุดที่เกิดเหตุบริเวณข้างเรือประมง  ช.มณีนพรัตน์ 5 ที่จอดอยู่บริเวณกลางท่าเทียบเรือดังกล่าว  ซึ่งมีช่องว่าระหว่างทาเทียบเรือกับตัวเรือประมงด้านท้ายเรือซึ่งเป็นช่องว่างประมาณ 1 เมตร  ซึ่งเป็นจุดที่นายอิน  น้อยภา อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดพระเยาว์  ซึ่งเป็นจุ่มโพ่ หรือพ่อครัวประจำเรือประมงลำดังกล่าว พลัดตกลงไปในแม่น้ำและจมหายไป นักประดาน้ำได้ช่วยกันลงงมหาอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมงแต่ก็ยังไม่พบ คาดว่าน่าจะถูกกระแสน้ำพัดไปไกลกว่าจุดที่พลัดตกลงไป

 


จากการสอบถามนายร่วม ท่อมจันทึก อายุ 53 ปี ลูกเรือประมงเพื่อนร่วมงาน ได้กล่าวว่า  เรือประมงลำดังกล่าวเพิ่งกลับจากการออกไปหาปลาในแถบจังหวัดระยองเมื่อช่วงเช้ามืดของวานนี้ที่ 22 กรกฎาคม  เข้ามาเทียบท่าที่สะพานปลาและนำปลาที่หามาได้มาขึ้นขายให้กับแพปลา และเพิ่งนำปลาขึ้นขายแล้วเสร็จเมื่อช่วงบ่าย ซึ่งนายอิน   ผู้สูญหายและเพิ่งเบิกเงินจากนายจ้างไป 1 พันบาทและซื้อเหล้าเชียงชุน มานั่งดื่มอยู่ที่ริมท่าเทียบเรือที่เรือประมงลพดังกล่าวจอดลอยลำอยู่ หลังจากดื่มหมดไปหลายคนจนนายอิน อยู่ในอาการมึนเมา และได้ก้าวลงไปในเรือเพื่อไปหยิบโทรศัพท์มือถือมาเปิดเพลงฟัง แต่ในระหว่างที่นายอิน ได้ก้าวขาขึ้นจากเรือเกิดเหยียบพลัดจึงทำให้พลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนที่จะจมหายไป ต่อหน้าต่อตาของตนเลย ซึ่งในจังหวะนั้นน้ำกำลังลงจึงทำให้กระแสน้ำด้านล่างค่อยข้างแรงจึงไม่มีใครกล้ากระโดดลงไปช่วย จึงได้รีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ในระหว่างที่ผู้ตายกำลังจากก้าวขึ้นจากเรือได้เกิดมีเรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่แล่นมา จึงทำให้เกิดคลื่นใต้น้ำดึงตัวเรือออกห่างจากท่าเทียบเรือ จึงทำให้นายอิน ก้างพลาดและพลัดตกลงลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนที่จะจมหายไป ดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ภาพ/ข่าว ศราวุธ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สมุทรปราการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง