เจอแล้ว!! พบศพพ่อครัว หลังพลัดตกจากเรือประมง จมหายในแม่น้ำเจ้าพระยา คาดศรีษะกระแทกขอบเรือ ทำให้หมดสติไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้!?

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 23 กรกฎาคม 2560  ร.ต.ท.ศุภรักษ์  โพธิ์ศรี รองสารวัตรสอบสวน  สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่า พบศพลอยน้ำที่บริเวณท่าเทียบเรือ องค์การสะพานปลาสมุทรปราการ  ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ   หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุภายในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าเทียบเรือดังกล่าวซึ่งมีเรือประมงจอดเทียบท่าอยู่หลายลำ ได้พบศพผู้เสียชีวิตที่ลอยขึ้นมาเพียงศีรษะที่ลอยไปติดอยู่ที่บริเวณหัวเรือประมง ช.พานิชเจริญทัวร์  ที่จอดอยู่ด้านท้ายเรือประมง ช.มณีนพรัตน์ 5 จึงได้ให้มูลนิธิลงไปนำศพดังกล่าวขึ้นมาตรวจสอบบนฝัง ได้พบว่าศพดังกล่าวเป็นศพของนายอิน  น้อยภา อายุ 48 ปี ชาว จ.พระเยาว์ ซึ่งเป็นจุ่มโพ่หรือพ่อครัวของเรือประมง ช.มณีนพรัตน์  5   ที่พลัดตกจากเรือประมง ช.มณีนพรัตน์  5  ที่จอดลอยเทียบท่าอยู่ด้านหน้าเรือประมงลำที่ศพลอยไปติดอยู่ เมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ หลังจากเกิดเหตุนักประดาน้ำของมูลนิธิปอเต็กตึ้งได้ช่วยกันลงงมหานานกว่า 4 ชั่วโมงแต่ไม่พบจึงยุติการค้นหา และมาพบว่าศพดังกล่าวได้ลอยขึ้นมาติดอยู่ที่หัวเรือประมงลำดังกล่าวเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้

 


จากการตรวจสอบสภาพศพพบว่าที่บริเวณศีรษะด้านหลังมีบาดแผลแตกขนาดใหญ่ ซึ่งคาดว่า ในขณะที่นายอิน เดินพลัดตกจากเรือศีรษะด้านหลังได้ไปกระแทกเข้ากับเหล็กขอบเรือด้านล่าง จนทำให้หมดสติก่อนที่จมหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนที่นักประดาน้ำที่ลงค้นหาร่างกันไม่พบเนื่องจากจุดที่เกิดเหตุมีกระแสน้ำพัดแรงเนื่องจากเป็นช่วงที่แม่น้ำเจ้าพระยากำลังไหลลง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ศราวุธ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สมุทรปราการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง