มันไม่ใช่ของๆเรา!! กระเป๋ารถเมล์สาวเปิดใจ นาทีเก็บกระเป๋ามีเงินเป็นล้าน ส่งคืนเจ้าของ ย้ำขสมก. ดูแลทรัพย์สินของผู้โดยสารอยู่แล้ว (มีคลิป)
จากกรณีวันที่ 23 ก.ค. 2560  ได้มีการนำเสนอข่าว กระเป๋ารถเมล์ ขสมก. ปอ.511 เก็บกระเป๋าเป้บรรจุเงินกว่า 1,120,000 บาท  ของนายแพทย์สูตินารี โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ ซึ่งลืมไว้ขณะโดยนั่งโดยสารจากบางนา มาบิ๊กซีปู่เจ้าสมิงพราย ก่อนที่ทางนางสุมน  มหิดุลย์ อายุ 50 ปี กระเป๋ารถเมล์ ขสมก. น้ำใจงามจะส่งมอบคืนให้กับนายแพทย์คนดังกล่าวไปแล้วนั้น  ต่อมาในช่วงบ่ายของวันที่ 24 กรกฎาคม .2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เขตการเดินรถที่ 3 ซึ่งอยู่บริเวณข้างฟาร์มจระเข้และสวนสัตย์สมุทรปราการ ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ   เพื่อเข้าพบนางสุมน  เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องที่พบกระเป๋าใส่เงินล้านลืมทิ้งไว้บนรถ 


นางสุมน  ได้เล่าว่า  ก่อนพบกระเป๋าใส่เงินล้านใบดังกล่าว  ชายเจ้าของกระเป๋า ได้ขึ้นรถมาจากสี่แยกบางนา โดยตีตั๋ว  มาลงที่ห้างบิ๊กซีจัมโบ้ สามแยกปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ  หลังที่ชายเจ้าของกระเป๋าลงไปแล้ว  ตนก็ยังได้สังเกต จนกระทั้งรถวิ่งมาสุดสาย และเข้ามาในอู่ขางฟาร์ม  ซึ่งตอนนั้นคนลงไปหมดแล้ว ตนจึงเดินสำรวจภายในรถ จนกระทั่งมาพบกระเป๋าใบดังกล่าววางอยู่กับพื้นข้างเก้าอี้ตัวที่ชายคนดังกล่าวนั่ง ตนจึงหยิบขึ้นมาดูและยังพูดเล่นกับคนขับเลยว่ามันจะเป็นระเบิดหรือเปล่า เพราะเขยาแล้วมันดังกรอบแกรบ ตนจึงได้เปิดซิปกระเป๋าหน้าดูได้พบว่าถูกขนมอยู่จำนวน 2 ถุง จึงไม่ได้สนใจ ตนจึงได้เอากระเป๋าใบดังกล่าวไปให้นายท่า ก่อนที่จะเดินไปที่ห้องการเงิน จนกระทั่งนายท่าโทรศัพท์มาบอกว่าในกระเป๋ามีเงินอยู่เกือบสองล้านบาท  และในเวลาไร่เรี่ยกันชายคนดังกล่าวได้นั่งรถแท็กซี่ตามมาที่อู่ แสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋ามารับกระเป๋าคืน ทางนายท่าและผู้อำนวยการฝ่าย จึงได้ให้มาลงบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพัก เนื่องจากเกรงว่าจะมีปัญหาภายหลัง    นางสุมน กล่าวอีกว่า  ตั้งแต่ตนทำงานมาก็พบของมีค่าของผู้โดยสารตกหล่นอยู่เป็นประจำ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นพนักงานของ  ขสมก.เก็บได้จะได้รับของคืน  เพาะเป็นนโยบายของ ขสมก.ที่ต้องให้บริการดูแลทรัพย์สินของ ผู้โดยสารอยู่แล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง