ทำดีที่สุดแล้ว..วอนโปรดเข้าใจด้วย!! พยาบาลกู้ชีวิตน้องนิวหลังปวดท้องช็อกเสียชีวิต ยืนยันทำตามหลักวิชาชีพทุกอย่าง จุดนั้นไม่เป็นใครไม่รู้!?
พยาบาลที่ให้การช่วยเหลือน้องนิว ผู้ป่วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรงจนเสียชีวิต เผยหลังมีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดอาการเครียดและท้อแท้อย่างมาก วอนสังคมเห็นใจ


นางสมจิต กายสอน พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ปฏิบัติหน้าที่ประจำห้องตรวจอายุรกรรม งานผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีคลิปวีดีโอภาพตนในระหว่างที่ให้การช่วยเหลือน้องนิว ซึ่งเป็นผู้ป่วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ในหลายแง่มุม จนทำให้ตนเกิดอาการเครียดและรู้สึกท้อแท้อย่างมาก อีกทั้งหลังจากเกิดเรื่องดังกล่าว ผู้ป่วยที่เข้ามารับบริการที่โรงพยาบาลฯ เมื่อได้พบเห็นกับตนก็มองด้วยสายตาที่แปลกไปจากเดิม ตนรู้สึกกดดันเป็นอย่างมากและอึดอัด จึงวอนขอให้สังคมได้เข้าใจถึงหัวอกของพยาบาลทุกคนที่มีความรักในวิชาชีพ มุ่งมั่นช่วยเหลือผู้ป่วยทุกคนแบบไม่เลือกปฏิบัติ เพื่อให้ผู้ป่วยเหล่านั้นได้กลับมามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง นั้นคือความมุ่งหมายสูงสุดของคนเป็นพยาบาล


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง