โจ๋มือบอน!! ลบอักษรบนป้ายบอกทาง สภ.เมืองสงขลา จนเป็นแบบนี้...
นี่มันภาษาอะไร!! พบป้ายบอกทาง สภ.เมืองสงขลาถูกขีดฆ่า-แก้ไขตัวอักษร จนภาษาผิดเพี้ยนไปหมด คาดเป็นฝีมือวัยรุ่นมือบอน ด้านชาวบ้านสุดทนเร่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขแต่กลับถูกเมิน

 

 

ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขป้ายบอกเส้นทางไปสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา  ที่ติดตั้งไว้ริมถนนชลาทัศน์ ชายหาดแหลมสมิหลา ด้านหลังสนามกีฬาติณสูลานนท์ เนื่องจากสระและอักษรทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษบางตัวขาดหายไป ทำให้ภาษาผิดเพี้ยน

 


โดยข้อความภาษาไทยจากปรกติเขียนว่า “สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา” แต่เพี้ยนเป็น”ลถานีตารวจภธรเมองลงขลา” ซึ่งตัวอักษรและสระที่หายไปมี ทั้งหางส.เสือ สระอำบน ต.เต่า สระอูใต้ ภ.สำเภา สระอือบน ม.ม้า และหาง ส.เสือคำว่าสง   เช่นเดียวกับข้อความภาษาอังกฤษซึ่งมีอักษรหลายตัวที่ถูกตัดหายไป เช่น คำว่า MUEANG ตัวM กลายเป็นตัว V และตัวG กลายเป็นตัวC  คำว่าPROVINCIAL ตัว Rกลายเป็นตัวP และตัว L กลายเป็นตัว I ทำให้ความหมายผิดเพี้ยนไป

 


พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่บริเวณดังกล่าวบอกว่าข้อความบนป้ายหายไปและผิดเพี้ยนมาพักใหญ่แล้วแต่เคยร้องเรียนไป สภ.เมืองสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกลับไม่มีใครแก้ไข จนบางครั้งมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเซลฟี่แบบขำๆ ทั้งๆที่ควรรีบแก้ไขเนื่องจากอยู่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสงขลาซึ่งถูกขนานนามว่า”ห้องรับแขกของภาคใต้”    ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากกลุ่มวัยรุ่นมือบอนที่ไปตัดตัวอักษรและสระบางตัวออก เพื่อความสนุกสนานหรือตอบโต้ตำรวจที่มักจะมาตรวจและเข้มงวดกลุ่มวัยรุ่นที่มามั่วสุมบริเวณชายหาดในช่วงเวลากลางคืน

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน