ไปเที่ยวกันเถอะ!! สุโขทัยจัดโปร นั่งล้อวัวโบราณ สัมผัสวิถีเมืองเก่า ราคาสุดคุ้ม แค่ 300 บาท/คัน (มีภาพ)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวนาที่ชุมชนลิไท หมู่ 3 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งมีการรวมกลุ่มอนุรักษ์ล้อวัวโบราณ เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวได้นั่งชมโบราณสถานในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย (มรดกโลก)ได้มีการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มานั่งล้อวัวชมเมืองเก่าสุโขทัย ในราคาสุดคุ้ม 300 บาท หลังประสบปัญหานักท่องเที่ยวมีจำนวนน้อยลงทำให้ขาดแคลนรายได้

 


นางทิพวรรณ  ทองหล่อ หรือป้าตุ่น อายุ 50 ปี ชาวชุมชนลิไท เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพหลักคือการทำนา และมีอาชีพเสริมคือให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งล้อวัวชมโบราณสถานเก่าแก่ยุคสุโขทัย พร้อมชมทิวทัศน์ทุ่งนา สัมผัสวิถีชาวบ้านไปด้วย ซึ่งปัจจุบันได้มีการรวมกลุ่มจนมีล้อวัว 5 ลำ รองรับนักท่องเที่ยวได้ลำละ 4 คน คิดค่าบริการลำละ 300 บาทต่อเที่ยว

 

สำหรับเส้นทางท่องเที่ยวจะเริ่มจากริมคูน้ำแม่โจน ข้างวัดพระพายหลวง ผ่านไปยังหน้าวัดศรีชุม ก่อนเลี้ยวเข้าทุ่งนาที่เขียวขจี และผ่านไปยังชุมชนลิไทสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านแบบใกล้ชิด หรือแล้วแต่นักท่องเที่ยวต้องการจะไป ยกเว้นภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และบริเวณที่มีการจราจรคับคั่งไม่สามารถไปได้

 

 
นางทิพวรรณ เผยว่า ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวน้อยมาก บางสัปดาห์ก็ไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเลย จึงอยากเชิญชวนให้มาเที่ยวกันเยอะๆ และลองนั่งล้อวัวดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะที่สุโขทัยมีที่นี่แห่งเดียวเท่านั้น โทร.ติดต่อได้ที่ 086-2166409

 

ภาพ/ข่าว : ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุโขทัย


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย