บุกโคราช!! ต้อนรับทัพนักกอล์ฟ TGTM จากทั่วโลกกว่า 600 คนจาก 27 ประเทศ โชว์ศักยภาพของสนามกอล์ฟสุดอลังการของไทย (มีคลิป)

นางจิตติมา สุขผลิน ผู้อำนวยการภูมิภาคอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดโครงการ Thailand Golf Travel Mart หรือ TGTM 2017 ขึ้นที่อำเภอปากช่อง เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พร้อมเชิญผู้ซื้อจากต่างประเทศ 147 ราย พบปะผู้ขาย 95 ราย และเชิญสื่อมวลชนจากต่างประเทศกว่า 48 ราย ร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์


เพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทย ในฐานะ World Class Golf Destination พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวชาวต่างประเทศ รับรู้ศักยภาพและความพร้อมของสินค้ากอล์ฟ และบริการทางการท่องเที่ยว เพิ่มความสามารถด้านการแข่งขัน และสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจกอล์ฟของไทยด้วย กิจกรรมการพบปะกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย จากทั่วโลก กิจกรรมกอล์ฟทัวส์นาเม้นท์ การนำเสนอสินค้าการท่องเที่ยวด้านกอล์ฟ แหล่งท่องเที่ยวและสินค้าบริการในไทย การสัมมนาจากผู้รู้และมีประสบการณ์ด้านต่างๆ ร่วมบรรยาย

อย่างไรก็ตาม กลุ่มกอล์ฟถือเป็นตลาดความสนใจเฉพาะ ที่มีศักยภาพสูง สามารถต่อยอดการขายไปสู่สินค้าอื่นด้านการท่องเที่ยวไทย ทั้งการช็อปปิ้ง สปา อาหารไทย โดยปีที่ผ่านมา พบว่ามีนักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรมกอล์ฟในไทยหลายแสนคน ททท.คาดว่าในปีนี้ อัตราการเติบโตไม่น้อยกว่าร้อยละ3 เม็ดเงินสะพัดไม่น้อยกว่าหนึ่งพันล้านบาท นางจิตติมา กล่าว

กั

ภาพ/ข่าว มาม่า บลู  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง